+Aa-
  Zalo

  Bố bệnh nhi cầm cốc đánh bác sỹ Phó khoa bất tỉnh, máu chảy đầm đìa, khâu 7 mũi

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Bố bệnh nhi tại Bệnh viện Thạch Thất dùng một chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến bác sĩ chảy máu, bất tỉnh.

  Bố bệnh nhi tại Bệnh viện Thạch Thất dùng một chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến bác sĩ chảy máu, bất tỉnh.

  Ngày 16/4, tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) đã xảy ra vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ gây thương tích nghiêm trọng, thông tin từ tờ Khám phá cho hay.

  Người bị hành hung là bác sĩ Lê Quang Dương – Phó khoa Hồi sức cấp cứu, đồng thời là trưởng kíp trực ngày 16/4. Còn người hành hung là bố một bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

  Bác sĩ bị tấn công, đầu chảy máu. Ảnh: bác sĩ cung cấp

  Để có thông tin khách quan tới bạn đọc, tối ngày 16/4, phóng viên Khám phá đã liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất thì được biết có sự việc trên xảy ra trong bệnh viện. BS CKII Vương Trung Kiên – GĐ Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất xác nhận: “Vào khoảng 12h30 phút ngày 16/4, tại khoa Nhi đã xảy ra sự việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ dã man, khiến bác sĩ bất tỉnh tại chỗ và hiện phải theo dõi chấn thương sọ não.

  Lúc đó, thấy nhân viên báo cáo, tôi chạy xuống khoa thì thấy cảnh tượng kinh hoàng. Ngay lập tức tôi cho cấp cứu tại chỗ bác sĩ bị hành hung, đồng thời lực lượng bảo vệ tạm giữ người hành hung và báo cáo cơ quan chức năng”.

  Theo người đứng đầu BV Thạch Thất, con của đối tượng hành hung bác sĩ nhập viện ngày 13/4, với chẩn đoán bị tiêu chảy do Rota virus. Đến ngày 16/4, người nhà có yêu cầu chuyển viện, khi đó trưởng kíp trực xuống giải thích cho người nhà bệnh nhân.

  Tuy nhiên, trong khi vẫn còn xem hồ sơ bệnh án, người nhà bệnh nhi (bố cháu) bất ngờ dùng một chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu bác sĩ khiến bác sĩ bất tỉnh.

  Ngay sau đó, người nhà còn dùng nhiều lời lẽ hăm dọa, thậm chí là dọa giết nhân viên y tế. Sự việc chỉ dừng lại khi giám đốc bệnh viện, cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung bác sĩ về trụ sở cơ quan công an.

  Theo BS Vương Trung Kiên, người bị hành hung (BS Lê Quang Dương – Phó khoa Hồi sức cấp cứu) không phải người địa phương, mà là người nơi khác đến theo diện điều động nhân lực chất lượng cao cho bệnh viện. “Đây là bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân, nên khi xảy ra sự việc chúng tôi rất bất ngờ”, BS Kiên cho biết.

  Máu thấm cả  bệnh án.

  Sau khi xảy ra sự việc dù bệnh nhân vẫn trong tâm kiểm soát của bệnh viện, nhưng do yêu cầu của người nhà bệnh nhân, BV Đa khoa Thạch Thất vẫn chuyển lên tuyến trên theo đề nghị của gia đình.

  Còn về phía bác sĩ bị hành hung, BS Kiên cho biết: “Ngay sau khi bị hành hung, bác sĩ đã bất tỉnh và được đưa lên khoa Ngoại. Hiện bác sĩ đã tỉnh nhưng bị chấn thương phải khâu 7 mũi và theo dõi chấn thương sọ não”.

  Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

  Theo Đời sống pháp luật đã phản ánh, qua số liệu theo dõi của Cục Quản lý Khám chữa bệnh và thông tin báo chí, tính từ năm 2010 tới nay, cả nước ghi nhận có 20 vụ việc điển hình về mất an ninh, trật tự bệnh viện. Trong đó, năm 2011 có 5 vụ; năm 2013, 2014 và 2015 có 3 vụ.

  Các vụ việc chủ yếu xảy ra ở bệnh viện tuyến tỉnh, chiếm 60%, tiếp đến là bệnh viện tuyến trung ương chiếm 20% số vụ việc. Các bệnh viện có tần suất xảy ra cao như: bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ xảy ra 3 vụ việc và Bệnh viện Bạch Mai xảy ra 2 vụ việc.

  Đối tượng bị tấn công chủ yếu là bác sỹ, chiếm tới 70% và điều dưỡng chiếm 15% số vụ việc. 90% số vụ việc xảy ra tại trong khuôn viên bệnh viện, trong khi thầy thuốc đang cấp cứu, chăm sóc cho người bệnh (chiếm tới 60%) và 30% số vụ việc là xảy ra khi thầy thuốc đang giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh.

  Tổng hợp

   

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-benh-nhi-cam-coc-danh-bac-sy-pho-khoa-bat-tinh-mau-chay-dam-dia-khau-7-mui-a187443.html
  Sự kiện: Y tế sức khỏe
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan