Từng miếng thịt ba chỉ xém cạnh, vàng nâu đẹp mắt thấm đậm gia vị lại quyện mùi thơm của gừng, lá chanh ăn cùng cơm trắng là đúng chuẩn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt heo nạc nguyên hoặc ba chỉ
- Gừng, lá chanh
- Hành củ
- Dầu ăn, đường, bột nêm
- Vài lá rau thơm hay ngò.
Cách làm thịt heo rang gừng lá chanh
- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Gừng, hành củ thái lát mỏng sau đó bắc chảo lên phi thơm.
- Bước 3: Cho thịt vào xào, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 4: Khi thịt rang gần chín, cho lá chanh đã xắt nhỏ vào, tắt bếp.
Cuối cùng bạn chỉ cần múc thịt ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)