Trong rất nhiều món ăn của Trung Quốc, người ta thường chế biến với vị chua ngọt như thịt lợn chua ngọt, tôm chua ngọt, gà chua ngọt…
Chìa khóa làm nên sự thành công cho các món ăn chua ngọt nằm ở việc chế biến nước sốt. Và dưới đây là công thức chung để làm nước sốt chua ngọt cho các món ăn khác nhau.
Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt
2 muỗng canh sốt cà chua
6 lát dứa thái miếng vừa ăn
20g đường
10g hành lá thái khúc
Muối gia vị
Cách làm nước sốt chua ngọt
Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi xào hành cùng với dứa.
Thêm sốt cà chua.
Thêm nước dứa ép.
Thêm đường và một chút muối gia vị
Khuấy đều cho các gia vị tan hết, sốt sôi lên là bạn đã hoàn thành món sốt chua ngọt của mình.
Lúc này bạn có thể cho vào nước sốt những nguyên liệu thịt khác nhau để chế biến thành món ăn chua ngọt theo ý thích.
Theo daydaycook