Nguyên liệu:
- 500g đùi ếch
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh ớt băm
- 100g sả thái lát
- 50g ớt chuông thái sợi
- 50g lá lốt thái sợi
Cách làm:
- Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp đùi ếch với 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút.
- Tỏi băm, ớt băm, sả thái lát, ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Cho đùi ếch đã ướp vào chảo, chiên vàng đều các mặt.
- Vớt đùi ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm và ớt băm.
- Cho sả thái lát vào xào chín.
- Cho đùi ếch chiên giòn vào chảo, đảo đều.
- Thêm ớt chuông thái sợi và lá lốt thái sợi vào chảo, đảo đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho đùi ếch rang muối ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua đùi ếch tươi ngon, có màu da sáng, đàn hồi tốt.
- Khi ướp đùi ếch, bạn có thể thêm một ít hành tím băm hoặc gừng băm để tăng hương vị.
- Nên chiên đùi ếch với lửa vừa để thịt ếch chín đều và không bị cháy.
- Có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ khác như bông cải xanh, nấm,...