(ĐSPL) - Củ đậu được trồng đầu tiên ở khu vực Nam và Trung Mỹ, và được dùng trong tất cả các món ăn. Những món ăn chế biến từ củ đậu vừa mát, vừa ngon. Bên cạnh đó bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng củ đậu cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.
Ảnh: Internet. |
Dưới đây là 7 lợi ích tuyệt vời từ củ đậu.
- Giống như bất kì loại trái cây hoặc rau, củ đậu cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất bao gồm những vitamin có lợi cho sức khoẻ và vitamin C. Vì chứa hàm lượng vitamin C cao nên củ đậu rất tốt cho quá trình thúc đẩy tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bạn có đôi mắt khoẻ mạnh và làn da đẹp. Đặc biệt vitamin C trong củ đậu còn giúp bạn chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch.
- Củ đậu có hàm lượng natri thấp và hầu như không chứa chất béo vì vậy giúp bạn duy trì hệ tim mạch khoẻ mạnh và không bị tăng cân.
- Do có chứa hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao nên củ đậu là một nguồn tuyệt vời để bạn giảm cân.
Ảnh: Internet. |
- Lượng chất xơ hoà tan trong củ đậu giúp bạn giảm dần lượng cholesterol có hại, đồng thời giúp ổn định lượng đường trong máu và tăng cường hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.
- Củ đậu chứa hàm lượng kali, canxi và magie cao- các khoáng chất duy trì sức khoẻ của bạn ổn định.
- Củ đậu chứa vitamin B6 - vitamin hỗ trợ não bộ khỏe mạnh, và giúp cơ thể phá vỡ liên kết protein thành năng lượng sử dụng được. B-6 cũng hỗ trợ chức năng thần kinh, giúp hình thành các tế bào máu đỏ, và giúp tổng hợp các kháng thể chống lại virus, vi khuẩn bên ngoài và bên trong cơ thể.
- 1 củ đậu nhỏ chứa khoảng 4 mg sắt giúp cung cấp đủ lượng oxy cho các tế bào máu, và bổ sung năng lượng cho cơ thể.