Sau khi dùng dao tách bỏ phần lõi bắp cải rồi dội nước nóng vào, bạn sẽ thấy điều thú vị xảy ra sau đó 5 phút.
Bắp cải là loại thực phẩm không còn xa lạ với mọi người. Với bắp cải các bạn có thể chế biến thành các món ăn như bắp cải luộc, bắp cải xào, bắp cải cuốn thịt… mang lại sự đa dạng cho bữa ăn gia đình.
Thông thường khi làm bắp cải chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để tách từng lá ra. Tuy nhiên, một cô gái đã nghĩ ra mẹo chế biến bắp cải đơn giản dưới đây và bạn chắc chắn sẽ thích mê vì sự tiện lợi. Chỉ 5 phút với một cái bắp cải và ít nước nóng, bạn sẽ nhìn thấy bất ngờ thú vị.
Theo đó, thay vì bóc từng lá bắp cải ra, cô gái dùng dao nhọn khoét từ trên xuống dưới cái bắp cải, bỏ đi phần lõi này. Sau đó, cho bắp cải vào nồi và dội nước sôi xấp xỉ vào khu vực bạn vừa khoét.
Dùng dao lấy phần lõi của bắp cải ra. |
Bạn đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút thì vớt bắp cải ra tách lá riêng, bỏ phần sống cứng của lá và giữ lại phần phiến lá.
Đổ nước sôi vào bắp cải. |
Với mẹo này, bắp cải đã được dội chín và bạn đã có ngay một món rau hấp dẫn.
Sau 5 phút bạn đã có ngay một món bắp cải thú vị |
Ngoài món rau vừa có, với những lá bắp cải bạn cũng có thể biến tấu thành những món hấp dẫn khác như bắp cải cuộn thịt.
Hy vọng mẹo chế biến bắp cải trên đây sẽ giúp bạn có thêm một mẹo hay để căn bếp của mình thêm đa dạng và bữa ăn thêm ấm áp bên gia đình.
Tổng hợp