Nguyên liệu:
- Nui 100 gr
- Thịt bò 150 gr(xay)
- Cà chua 1 trái
- Hành tây 1/2 củ
- Hành lá 3 cây
- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tỏi 3 tép
- Đường 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Đun sôi 1 lít nước, cho 100gr nui vào nồi nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và luộc trong khoảng 10 - 12 phút.
- Khi nui chín, bạn vớt ra và xả qua với nước lạnh nhằm giữ độ dai mềm cho nui.
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần đầu cuống và cắt thành các miếng vừa ăn
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các múi nhỏ
- Hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 2 lóng tay
- Tỏi băm nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
- Sau đó bạn cho 150gr thịt bò xay vào xào. Tiếp tục cho các gia vị vào gồm: 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường.
- Với phần thịt bò bạn đã cho gia vị vào, bạn sẽ cho hành tây, cà chua và hành lá đã sơ chế vào xào đều. Cuối cùng bạn cho phần nui đã luộc vào xào đều là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.
Là sự kết hợp tuyệt vời của nui dai dai, chua chua từ cà chua và đậm vị thịt bò. Đây là một món ăn đầy dinh dưỡng, chuẩn bị lại cực kỳ nhanh chóng cho một bữa sáng bận rộn của bạn đấy.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)