+Aa-
    Zalo

    Bật mí cách làm gà chiên mắm bơ tỏi thơm ngon nức mũi

    (ĐS&PL) - Một món chiên chắc rằng mọi nhà mọi lứa tuổi cũng đều yêu thích chính là món gà chiên nước mắm bơ tỏi với hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu:

    - Cánh gà 4 cái 

    - Bơ lạt 10 gr 

    - Hành tây 1/2 củ 

    - Hành tím 1 muỗng cà phê(băm nhuyễn) 

    - Tỏi 1 muỗng cà phê(băm nhuyễn) 

    - Tương ớt 1 muỗng canh 

    - Nước mắm 2 muỗng canh 

    - Dầu ăn 150 ml 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ đường)

    Cách làm:

    bat mi cach lam ga chien mam bo toi thom ngon nuc mui1

    - Để khử sạch mùi hôi của cánh gà, bạn dùng 1 ít muối chà xát phần cánh trong khoảng 5 - 10 phút cho ra bớt chất nhớt sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    - Hành tây lột vỏ, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và cắt múi cau rồi cho ra đĩa.

    bat mi cach lam ga chien mam bo toi thom ngon nuc mui5

    - Bắc chảo lên bếp và bật lửa vừa, thêm 150ml dầu ăn vào chảo. Dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên vàng đều cả 2 mặt trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra đĩa để ráo bớt dầu.

    - Với 4 cánh gà thì bạn cần pha hỗn hợp nước sốt bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh tương ớt.

    bat mi cach lam ga chien mam bo toi thom ngon nuc mui3

    - Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm cho phù hợp nhé!

    - Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun chảy ở lửa vừa. Đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm 3 phút, tiếp đó cho hành tây vào xào sơ khoảng 3 phút rồi cho hỗn hợp nước sốt vào để nấu.

    - Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp nước sốt ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vàng vào đảo đều khoảng 3 phút cho nước sốt áo đều lên cánh gà rồi tắt bếp.

    bat mi cach lam ga chien mam bo toi thom ngon nuc mui7

    - Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun chảy ở lửa vừa. Đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm 3 phút, tiếp đó cho hành tây vào xào sơ khoảng 3 phút rồi cho hỗn hợp nước sốt vào để nấu.

    - Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp nước sốt ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vàng vào đảo đều khoảng 3 phút cho nước sốt áo đều lên cánh gà rồi tắt bếp.

    bat mi cach lam ga chien mam bo toi thom ngon nuc mui6

    - Cho cánh gà chiên mắm sốt bơ tỏi ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Cánh gà có màu vàng rất đẹp mắt, mùi bơ tỏi thơm lừng, khi ăn có thể cảm nhận được cánh gà ngoài giòn bên trong thơm mềm rất bắt miệng.

    bat mi cach lam ga chien mam bo toi thom ngon nuc mui8

    Với món ăn này bạn có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc dùng để nhâm nhi đều phù hợp đó nha.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cach-lam-ga-chien-mam-bo-toi-thom-ngon-nuc-mui-a591199.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan