+Aa-
    Zalo

    Bật mí cách làm chè sầu riêng đậu xanh cực thơm ngon lại còn giải nhiệt

    (ĐS&PL) - Những ngày gần đây thời tiết bắt đầu trở nên nắng nóng gắt hơn. Chè sầu riêng chính là món ăn thích hợp nhất dành cho bạn. Đảm bảo cơn nóng nào cũng phải chịu thua.

    Nguyên liệu:

    - 200gr sầu riêng bỏ hạt

    - 200gr đậu xanh bỏ vỏ

    - 100ml sữa tươi không đường

    - 700ml nước

    - Trái cây để làm topping tuỳ thích như mít, dừa tươi sợi

    - Siro trà xanh, bột năng, nước cốt dừa lon

    - Gia vị: Đường, muối

    Cách làm:

    bat mi cach lam che sau rieng dau xanh cuc thom ngon lai con giai nhiet2

    - Mít bạn xé thành những sợi nhỏ nhỏ vừa ăn. Cơm dừa cắt thành sợi.

    - Bạn ngâm 200gr đậu xanh bỏ vỏ vào trong nước ấm, trong vòng 2-3 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn bỏ chúng vào nồi hấp cách thuỷ để đậu xanh chín mềm.

    bat mi cach lam che sau rieng dau xanh cuc thom ngon lai con giai nhiet1

    - 200gr sầu riêng bạn cho vào trong máy xay cùng với 100ml sữa tươi không đường rồi xay thật nhuyễn.

    - Thêm 10 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối vào trong tô đậu xanh rồi tiến hành giã đều để đậu nhuyễn.

    bat mi cach lam che sau rieng dau xanh cuc thom ngon lai con giai nhiet3

    - Bạn cho 200ml nước lọc vào trong nồi rồi thêm 4 muỗng canh siro trà xanh vào trong nồi. 4 muỗng canh đường bạn trộn đều với 1 muỗng canh bột rau câu rồi cho vào nồi. Khuấy cho thật đều tay và đun tới khi sôi thì tắt bếp.

    bat mi cach lam che sau rieng dau xanh cuc thom ngon lai con giai nhiet4

    - Đổ hỗn hợp siro trà xanh vào một cái khay cho nguội rồi để vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng. Sau khi thạch đông thì bạn cắt thạch thành hạt lựu

    - Bạn bắc một nồi lên bếp với 500ml nước, cho vào 12 muỗng canh đường, 10 muỗng canh bột năng rồi khuấy đều, đun tới khi sôi sẽ được hỗn hợp hơi sền sệt. Cho phần đậu xanh đã giã nhuyễn vào trong rồi đảo tiếp tục. Cho thêm 100ml nước cốt dừa rồi đảo đều, tạo độ béo cho món chè.

    bat mi cach lam che sau rieng dau xanh cuc thom ngon lai con giai nhiet5

    - Bạn lấy một chén thuỷ tinh, cho vài viên đá vào rồi múc nước chè đậu xanh nước dừa lên, thêm mít, thêm thạch trà xanh và thêm sầu riêng lên trên cùng. Rưới thêm miếng nước cốt dừa và vài miếng dừa tươi nữa là hoàn thành.

    bat mi cach lam che sau rieng dau xanh cuc thom ngon lai con giai nhiet8

    Chèn chè sầu riêng thơm ngon nức mũi. Phần sầu riêng béo ngậy, ngọt ngào, ăn kèm với lớp đậu xanh mặn mặn, bùi bùi thơm lừng đã miệng. Ly chè ngọt ngào, thanh mát, giải khát mùa hè.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (t/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cach-lam-che-sau-rieng-dau-xanh-cuc-thom-ngon-lai-con-giai-nhiet-a578345.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức nấu chè đỗ đen nhanh nhừ vừa tiết kiệm lại còn có món ăn vặt thanh mát đãi gia đình

    Công thức nấu chè đỗ đen nhanh nhừ vừa tiết kiệm lại còn có món ăn vặt thanh mát đãi gia đình

    Đậu đen là một loại ngũ cốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, việc nấu đậu đen như thế nào để nhanh mềm, tiết kiệm thời gian vẫn là một vấn đề mà nhiều người nội trợ còn băn khoăn. Công thức nấu che đỗ đen dưới đây nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.