+Aa-
    Zalo

    Bắt giữ hơn 1 tấn chân trâu bò bốc mùi trên đường vào các quán nhậu

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh vừa bắt giữ xe khách chở trên 1 tấn chân, đuôi trâu bò đã bóc mùi hôi thối.

    (ĐSPL) - Đang trên đường vận chuyển trên 1 tấn chân, đuôi trâu bò vào Đà Nẵng thì xe tải chở hàng bị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ.

    [mecloud]xBaC6XTCeW[/mecloud]

    Tin tức từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh bắt giữ xe khách chở trên 1 tấn chân, đuôi trâu bò đã bốc mùi hôi thối.

    Xe khách Hoàng Anh bị bắt giữ cùng tang vật.

    Theo đó, sáng ngày 27/12, trên QL1A thuộc địa bàn phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện xe khách Hoàng Anh mang BKS: 37B - 015.36 do lái xe Hồ Văn Sáng (40 tuổi), trú tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu điều khển có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

    Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 14 thùng xốp sản phẩm động vật gồm chân, đuôi trâu bò có trọng lượng trên 1 tấn không có giấy tờ hợp lệ.

    Chủ xe khách khai nhận số hàng trên được một người lạ thuê vận chuyển từ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vào TP Đà Nẵng tiêu thụ.

    Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành lập biên bản xử lý vụ việc đồng thời tiêu hủy số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

    Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm

    Điều 12. Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    1. Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm (sau đây gọi tắt là cơ sở), trừ các trường hợp sau:

    a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

    b) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

    c) Bán hàng rong;

    d) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định.

    2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định thẩm quyền cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý tại Điều 62, 63, 64 của Luật an toàn thực phẩm và Nghị định này và quy định phương thức quản lý đối với các loại hình sản xuất, kinh doanh tại Điểm a, b, c và d Khoản 1 Điều này.

    Điều 13. Thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp:

    1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không hoạt động ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký.

    2. Có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuyển đổi ngành nghề kinh doanh tại cơ sở cũ.

    3. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

    Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-giu-hon-1-tan-chan-trau-bo-boc-mui-tren-duong-vao-cac-quan-nhau-a175991.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan