+Aa-
    Zalo

    Bắp cải cuộn thịt bò - món ngon cả gia đình đều thích

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Những cuốn bắp cải cuộn thịt bò đầy đặn xanh nhạt dưới nước sốt cà chua đỏ trông thật ngon, mang đến hương vị mới cho cả nhà thưởng thức.

    (ĐSPL) - Những cuốn bắp cải cuộn thịt bò đầy đặn xanh nhạt dưới nước sốt cà chua đỏ trông thật ngon, mang đến hương vị mới cho cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt bò sốt cà chua:

    Phần cải bắp cuộn

    1 chiếc bắp cải loại vừa, bẹ bắp cải xanh non, không bị rách.
    300g thịt bò 
    2 quả trứng
    1 củ hành tây, 2 tép tỏi băm nhỏ 
    2 muỗng cà phê muối gia vị
    1 muỗng cà phê hạt tiêu đen 

    Phần nước sốt

    2 muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật 
    1 tép tỏi, băm nhỏ 
    1 củ hành tây vừa, cắt nhỏ
    Nước sốt cà chua
    Nước cốt chanh hoặc 2 muỗng giấm táo 
    1/3 - 3/4 chén đường tùy khẩu vị
    Muối gia vị, tiêu vừa ăn 
    ½ chén nho khô 
    Mùi tây băm nhỏ, để trang trí

    Cách làm bắp cải cuộn thịt bò sốt cà chua


    Cẩn thận tách từng lá bắp cải. Chọn khoảng 16 lá lớn, không bị rách để chế biến. Rửa sạch lá bắp cải nhẹ nhàng với nước sạch, thật cẩn thận khi rửa. Sau đó nhúng từng lá vào trong nước sôi khoảng 1 phút, cho đến khi bắp cải chuyển màu xanh. Sau đó vớt ra thả vào bát nước đá ngay lập tức. Nước đá sẽ làm bắp cải có màu xanh rất đẹp. Hoặc bạn có thể đặt lá bắp cải trong lò vi sóng trong 6 phút. Bắp cải cũng sẽ mềm ra và có màu xanh hấp dẫn.

    Trộn thịt bò với trứng, hành tây băm nhỏ, tỏi, muối, tiêu. Chia hỗn hợp này vào mười sáu viên thịt bằng nhau. Sử dụng bàn tay để vo tròn các viên thịt lại.

    Đặt 1 viên thịt gần cuối một lá bắp cải. Bắt đầu cuộn lên, gấp hai đầu hai bên và cuộn bắp cải như làm nem.  Làm tương tự cho hết 16 chiếc bắp cải cuộn. Đặt chúng vào 1 khay nướng và cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.


    Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, làm tan bơ. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành mềm và có màu vàng. Thêm tỏi và xào thêm 2 phút.


    Tiếp tục đổ nước sốt cà chua, nước chanh, đường nâu, muối và hạt tiêu để nước sốt có hương vị, và khuấy để hỗn hợp kết hợp với nhau thật tốt. Tăng lửa cho đến khi hỗn hợp sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nho khô vào.


    Lấy khay bắp cải cuộn thịt ra. Rưới toàn bộ nước sốt vừa chế biến len bắp cải sao cho từng miếng bắp cải được rưới thẫm nước sốt tuyệt vời lên.

    Trùm toàn bộ khay nướng bằng giấy bạc.

    Nướng bắp cải trong 2 giờ trong một lò nướng đã làm nóng sẵn 170-180 độ C là được.


    Yêu cầu: Thịt bò mềm thơm, thịt bò thơm ngon đậm đà. Từng cuộn thịt ngấm nước sốt, chín mềm vừa ăn.

    Trời đã chuyển mát, ngoài chợ bắp cải bắt đầu được bán nhiều. Bạn hãy là món này cho cả gia đình nhé.

    MINH MINH (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    Xem thêm video:

    [mecloud]tIl57FDgXK[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bap-cai-cuon-thit-bo---mon-ngon-ca-gia-dinh-deu-thich-a165601.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan