(ĐSPL) - Thay vì món thịt kho béo ngậy hay ăn hàng ngày, bạn hãy đổi sang làm cà chua nhồi thịt, dưới nước sốt vàng óng ánh, ngon miệng lại bổ hơn.
Cà chua nhồi thịt là món ăn dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm mà ăn lại lạ miệng. Đặc biệt trẻ em rất thích món ăn đẹp mắt này. Bản thân cà chua là một loại quả thanh mát, tốt cho sức khỏe. Vị chua thanh của cà chua giúp bạn không thấy ngán dù món ăn này được chiên bằng dầu.
Nguyên liệu để làm cà chua nhồi thịt
300g thịt nạc xay
7 quả chà chua chua cỡ vừa (chọn quả chín hồng, tròn đều nhau)
1/2 củ cà rốt bào sợi thái nhỏ
2 nhánh hành hoa thái nhỏ, hành khô 2 củ bóc vỏ băm nhỏ
3 tai mộc nhĩ + 5 tai nấm hương khô ngâm mềm thái chỉ
20g miến khô ngâm mềm thái nhỏ
Gia vị, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm món cà chua nhồi thịt
Cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. Phần ruột cà chua không nên bỏ đi vì sẽ dùng làm phần nước sốt.
Trộn nhân thịt để nhồi bao gồm: thịt nạc xay, miến, hành hoa, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt nêm, hạt tiêu và 1 chút gia vị. Trộn đều tay cho tất cả các nguyên liệu nhuyễn đều.
Bạn từ từ nhồi phần thịt vào trong quả cà chua. Không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt nở, cà chua sẽ bị vỡ.
Sau đó, chiên sơ cà chua trên chảo dầu. Nên đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi xém vàng phần thịt.
Ở một chảo khác bạn phi thơm hành cho phần ruột cà chua vào xào. Nêm 1 chút gia vị cho vừa miệng. Thêm chút xíu nước đun nhỏ lửa.
Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp cho tới khi chín. Sau khi chua nhồi thịt chín bạn xếp lên đĩa, từ từ rưới nước sốt lên.
Đây là món ăn thân quen với nhiều người Việt. Món này dùng nóng với cơm, chấm với nước mắm, sốt mayonnaise tùy khẩu vị. Nếu không muốn chấm, khi làm nhân, bạn nêm gia vị hơi đậm hơn chút là được.
Lưu ý: Để nước sốt cà chua có màu đẹp hơn, khi cho cà chua vào xào bạn cho thêm một chút cà chua hộp (tương cà).
MINH MINH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]V1ZvLN1uzy[/mecloud]