+Aa-
    Zalo

    Bánh khoai tây kiểu Pháp - món ăn đặc sắc có cách làm đơn giản

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Được làm từ khoai tây, kem sữa và pho mát Gruyères, món bánh khoai tây kiểu Pháp sẽ mang lại cho bạn những hương vị độc đáo đất nước có nền ẩm thực nổi tiếng này.

    Được làm từ khoai tây, kem sữa và pho mát Gruyères, món bánh khoai tây kiểu Pháp sẽ mang lại cho bạn những hương vị độc đáo đất nước có nền ẩm thực nổi tiếng này.

    Nước Pháp nổi tiếng với những món ăn và món bánh chế biến từ kem sữa cùng pho mát độc đáo. Món bánh khoai tây kiểu Pháp dưới đây là một ví dụ tốt để bạn có thể tự trổ tài nấu nướng tại nhà cho bạn bè và người thân thưởng thức. Nguyên liệu và cách làm đơn giản, dễ kiếm mà thành phẩm lại vừa ngon vừa bắt mắt.

    Món này sẽ mất khoảng 1 giờ để hoàn thành.

    Nguyên liệu làm bánh khoai tây kiểu Pháp

    600g khoai tây

    300ml sữa tươi

    200ml kem tươi

    100g phô mai Gruyères xay nhỏ

    10g bơ

    Một ít hạt đậu khấu

    Muối, hạt tiêu

    Cách làm bánh khoai tây kiểu Pháp

    Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Khoai tây luộc chín, lột vỏ và nghiền nát. Bơ đun chảy.

    Cho sữa lên bếp đun nóng rồi thêm kem tươi đảo đều. Dùng lửa nhỏ vừa đun sôi lên rồi cho khoai tây vào trộn đều, thêm muối, hạt tiêu xay, hạt nhục đậu khấu vào đảo cho gia vị trộn đều lên.

    Giảm nhiệt bếp đun và để nguyên liệu sôi liu riu trong khoảng 20-25 phút. Sau đó tắt bếp, thêm 2/3 số pho mát Gruyères và bơ vào và trộn đều lên.

    Trải nguyên liệu dàn đều trong khay nướng bánh sau đó rắc nốt số pho mai Gruyères còn lại lên trên.

    Cho bánh vào lò nướng khoảng 35-40 phút cho đến khi bánh khoai tây chín, lớp pho mát bên trên tan chảy ra và có màu vàng hơi sẫm.

    Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn bày ra đĩa. Món này dùng nóng là ngon nhất.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng!

    Theo Daydaycook

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/banh-khoai-tay-kieu-phap---mon-an-dac-sac-co-cach-lam-don-gian-a189637.html
    Sự kiện: Cách làm bánh
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan