Những thực phẩm dưới đây được coi là thần dược trong quá trình chữa viêm loét dạ dày bởi công dụng hỗ trợ cơ thể hấp thụ thuốc và kháng sinh hiệu quả hơn.
Không chỉ có khả năng cung cấp dinh dưỡng, nhiều loại thực phẩm có khả năng hạn chế được đáng kể các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày khá hiệu quả. Đây cũng là cách chữa bệnh bằng nguyên liệu tự nhiên mà nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng thường xuyên, vì vừa chữa được bệnh mà vừa an toàn cho sức khỏe. Vậy nên bạn hãy tăng cường sử dụng các loại thực phẩm sau:
|
Ăn chuối tốt cho bệnh nhân viêm loét dạ dày nhưng không nên ăn khi đói. |
|
Uống mật ong vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ buổi tối rất tốt trong việc điều trị viêm loét dạ dày. |
|
Người bị viêm loét dạ dày cần thường xuyên ăn sữa chua. |
|
Vitamin U có trong bắp cải có thể chữa lành các vết loét và cân bằng độ pH trong dạ dày. |
|
Củ cải chứa chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ kẽm và các khoáng chất khác giúp tiêu diệt các tác nhân gây viêm thành dạ dày và khó tiêu, đồng thời giảm các vấn đề dạ dày ruột. |
|
Táo chứa flanovoids giúp ngăn sự phát triển của khuẩn H. pylori gây viêm loét dạ dày. |
|
Dâu giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó, dâu còn giúp củng cố thành dạ dày. |
|
Ớt chuông ngọt rất có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày. |
|
Tỏi giúp bạn kiểm soát các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Tỏi chứa các thành phần kháng khuẩn hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày. |
|
Cam thảo là một thảo dược dân gian có khả năng chống lại viêm loét dạ dày và giúp giảm viêm trong dạ dày. |
|
Ứng Hà Chi (T/h)
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-ngay-nhung-thuc-pham-nay-neu-dang-bi-viem-loet-da-day-a353462.html