+Aa-
    Zalo

    Ẩn nấp dưới mặt đất 17 năm, loài côn trùng được mang lên bàn ăn với giá cao ngất

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ẩn nấp dưới mặt đất mấy năm thế nhưng có một loài côn trùng được mang lên bàn ăn và trở thành đặc sản đắt tiền.

    Ẩn nấp dưới mặt đất mấy năm thế nhưng có một loài côn trùng được mang lên bàn ăn và trở thành đặc sản đắt tiền.

    Loài côn trùng này có tên là ve sầu. Theo đó, ve sầu là loài côn trùng ẩn nấp dưới mặt đất, đến mùa hè chúng dùng chân trước đào 1 lỗ nhỏ, sau đó chui ra vào lúc hoàng hôn rồi leo lên cành cây lột xác và ca hát suốt mấy tháng.

    Ve sầu ẩn dưới mặt đất và chỉ chui ra vào mùa hè

    Ở Mỹ, loài động vật này từng xuất hiện rất nhiều ở mọi nơi từ đồng ruộng, vườn, sân nhà, thậm chí là trong phòng khiến người dân khiếp sợ. Tuy nhiên, tại miền Tây Việt Nam, đây lại là một món ăn đặc sản. Thậm chí ở một số khách sạn cao cấp, ve sầu được chế biến thành món ăn đắt tiền.

    Các món ăn được chế biến từ ve sầu

    Theo đó, món ăn làm từ ve sầu rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Loài côn trùng này được chế biến thành các món ăn như chiên giòn, xào lăn.

    Tổng hợp

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-nap-duoi-mat-dat-17-nam-loai-con-trung-duoc-mang-len-ban-an-voi-gia-cao-ngat-a192808.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan