Sau khi ăn món măng rừng muối chua, chị P. có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, khó thở rồi ngất lịm, tim ngừng đập.
Chị P. đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông - Ảnh: Thanh niên |
Theo Người lao động, sáng 8/8, Trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) xác nhận trung tâm này đang điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhân là chị Tô Thị Lan P. (30 tuổi), nhân viên nấu ăn của nhà máy thủy điện Đăk Psi 4.
Liên quan đến vụ việc, chia sẻ với Thanh niên ông Vũ Hùng Tuyên Giám đốc Nhà máy thủy điện Đăk Psi 4 cho biết, tối 6/8, sau khi chuẩn bị bữa ăn cho các nhân viên tại nhà máy, chị P. liền đem măng rừng muối chua ra ăn. Sau khi ăn khoảng 1 giờ, chị P. có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, khó thở rồi ngất lịm, tim ngừng đập.
Ngay lập tức, các nhân viên tại nhà máy liền tiến hành các bước sơ cứu ban đầu rồi đưa chị P. đi cấp cứu. Hiện chị P. vẫn đang được các bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông tích cực điều trị.
Ông Tuyên cho biết thêm, món măng mà chị P. ăn là măng rừng tươi đem muối chua, món ăn này rất độc.
Ông Tuyên nói: “Người dân thường loại bỏ chất độc bằng cách luộc măng lên rồi đổ nước đi. Sau đó đem luộc lần thứ 2 lúc này muối chua mới không bị ngộ độc. Cô P. đem măng tươi đi muối để ăn luôn nên dẫn đến bị ngộ độc”.
Quỳnh Chi(T/h)