Tin tức ban đầu trên báo Thái Bình, vào khoảng 10h ngày 28/9, phụ huynh học sinh lớp 4A1, trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) tổ chức liên hoan tết Trung thu cho học sinh trong lớp.
Đến khoảng 12-13h cùng ngày, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thái Bình) đã thực hiện việc điều tra, xác minh thông tin vụ việc.
Kết quả xác minh ban đầu, lớp 4A1 Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức liên hoan Tết Trung thu 2023 cho 37 học sinh vào khoảng 10h20 ngày 28/9.
Thực phẩm sử dụng trong bữa liên hoan gồm bánh bông lan trứng muối đặt mua tại cơ sở sản xuất bánh kem Trang Moon (địa chỉ Km số 18, xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).
Trong bữa liên hoan này, có 28 học sinh ăn bánh bông lan trứng muối nói trên, 9 học sinh không ăn.
Đến khoảng 11h20 cùng ngày, gia đình học sinh ghi nhận ca mắc ngộ độc thực phẩm đầu tiên với các biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt.
Đến 14h42 ngày 28/9, có tổng cộng 28 học sinh có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 25 học sinh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải; 3 học sinh có triệu chứng nhẹ được điều trị tại gia đình.
Thức ăn được xác định là nguyên nhân ngộ độc là món bánh bông lan trứng muối; căn nguyên nghi do vi sinh vật, báo Công thương cho hay.
XEM THÊM: Vụ bỏ thuốc sâu vào thức ăn học sinh ở Sơn La: Hé lộ nguồn cơn đê hèn
Các cơ quan chức năng liên quan của huyện Tiền Hải cũng đã yêu cầu chủ cơ sở sản xuất bánh bông lan trứng muối nghi là nguyên nhân ngộ độc nói trên phải tạm dừng sản xuất, dừng cung cấp sản phẩm đến các nơi tiêu thụ, cũng như khẩn trương thu hồi sản phẩm nghi ngờ gây độc (nếu có) để ngăn chặn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm tại các điểm khác.
Được biết, tính đến 14h ngày 29/9, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chỉ còn 9 học sinh điều trị, các học sinh khác đã xuất viện.
Việt Hương (T/h)