+Aa-
  Zalo

  Agoda “đặt hàng” ChatGPT làm thơ ngợi ca những điểm đến nóng của mùa lễ Valentine

  (ĐS&PL) - Khi được Agoda yêu cầu sáng tác thơ theo phong cách Shakespeare, ChatGPT ngay lập tức “nhả” thơ về Bangkok (Thái Lan), Goa (Ấn Độ), Tokyo (Nhật Bản)...

  Mới đây, nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda tiết lộ Tokyo, Bangkok và Singapore là những địa điểm nghỉ dưỡng phổ biến nhất trong dịp lễ Valentine 2023 ở Châu Á. Cụ thể, đây là ba thành phố được các cặp đôi tìm kiếm nhiều nhất trong dịp 14/2 năm nay. Nhằm tôn vinh những thành phố này cùng các điểm đến lãng mạn khác thuộc top 14 địa điểm được tìm kiếm hàng đầu, Agoda đã sử dụng ChatGPT - ứng dụng trò chuyện dựa trên AI - để sáng tác những bài thơ độc đáo.

  agoda dat hang chatgpt lam tho ngoi ca nhung diem den nong cua mua le valentin 1
  agoda dat hang chatgpt lam tho ngoi ca nhung diem den nong cua mua le valentin 2
  Nguồn: Agoda.com / ChatGPT

  Là phần mềm trí tuệ nhân tạo mới thu hút đông đảo sự chú ý gần đây, công cụ ChatGPT nhanh chóng chiếm được cảm tình của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Khi được Agoda yêu cầu sáng tác thơ theo phong cách Shakespeare, ChatGPT ngay lập tức “nhả” thơ về Bangkok (Thái Lan) “From Pad Thai to Tom Yum Goong, Bangkok’s food is a taste that lingers on” (tạm dịch “Từ món Pad Thái đến Tom Yum, ẩm thực Bangkok hấp dẫn không thể chối từ”), về Goa (Ấn Độ) “With every visit, I’m captured whole, in this gem of India, I find my goal” (”Mỗi lần ghé thăm, tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp của Viên ngọc Ấn Độ và tìm thấy trọn vẹn mục tiêu chuyến đi”), và cho Tokyo (Nhật Bản) “Mount Fuji in the distance, a sight to behold. Tokyo, a city that never gets old” (“Ngọn Phú Sĩ ở trời xa, muốn nhìn ngắm mãi không quên. Tokyo, thành phố vẻ đẹp vượt thời gian”).

  Ông Omri Morgenshtern, Giám đốc Điều hành của Agoda cho rằng tuy việc sử dụng ChatGPT để sáng tác thơ được xem là một mẹo thu hút sự chú ý, việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong chatbot là một thành tựu rất hứa hẹn. “Agoda luôn hướng đến trải nghiệm du lịch ít thao tác, do đó bước ngoặt về công nghệ như thế này càng góp phần nâng cao hơn nữa các trải nghiệm đặt dịch vụ trên các nền tảng du lịch trực tuyến. Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực này vì Agoda là một trong những công ty đi đầu trong việc áp dụng công nghệ vào thực tiễn để giúp chuyến du lịch của mọi người trở nên dễ dàng hơn”, ông Omri cho biết.

  Với tám trong mười điểm đến hàng đầu đều nằm trong thành phố, có thể thấy những đôi uyên ương sống tại Châu Á Thái Bình Dương có xu hướng lựa chọn các thành phố quốc tế nhộn nhịp để dành thời gian bên nhau vào Lễ tình nhân này. Các điểm đến khác được mũi tên Thần Tình Yêu nhắm đến gồm các thành phố biển như Bali, Goa, Đà Nẵng và Dubai. Với mỗi điểm đến, Agoda yêu cầu ChatGPT sáng tác một bài thơ với nội dung ca ngợi rồi dịch sang ngôn ngữ của vùng đất đó.

  Độc giả có thể đọc thêm các bài thơ do AI tạo ra trên trang agoda.com/press. Dưới đây là bài thơ ChatGPT ngợi ca vẻ đẹp Đà Nẵng bằng tiếng Việt và Anh.

  agoda dat hang chatgpt lam tho ngoi ca nhung diem den nong cua mua le valentin 3
  Nguồn: Agoda.com / ChatGPT

  PV

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/agoda-dat-hang-chatgpt-lam-tho-ngoi-ca-nhung-diem-den-nong-cua-mua-le-valentine-a565574.html
  Sự kiện: ChatGPT
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan