+Aa-
  Zalo

  Người phụ nữ 37 tuổi quyết tâm ly hôn sau khi được ChatGPT tư vấn

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Một người phụ nữ đã khiến cả thế giới phải xôn xao vì quyết định ly hôn của mình sau khi được ChatGPT tư vấn.

  ChatGPT đang gây "bão" trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Kể từ khi ra đời vào tháng 11/2022, công cụ này đã được hàng triệu người sử dụng cho những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, một người phụ nữ đang gây xôn xao dư luận khi nhờ ChatGPT tư vấn hôn nhân và quyết định bất ngờ sau đó.

  Theo tờ Daily Mail, một phụ nữ tên Sarah từ Nam London (Anh) đã sử dụng chatbot để hỏi han xem mình nên làm gì với cuộc hôn nhân.

  Người phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ, kết hôn được 5 năm. Tuy nhiên, cuộc sống của cô không hề hạnh phúc bởi mâu thuẫn và tranh cãi liên tục xảy ra giữa cô và chồng. Cách đây 6 tháng, cô nảy sinh tình cảm với một người đàn ông gặp trên mạng. Sau đó, cô đã xin tư vấn từ ChatGPT.

  Sarah chia sẻ: "Về cơ bản, tôi yêu cầu ứng dụng viết cho mình một câu chuyện dựa vào hoàn cảnh hiện tại của tôi. Người trong cuộc nên làm gì trong cuộc hôn nhân thất bại và đang trải qua sự phấn khích của cuộc tình".

  chatgpt 1

  Đây là nội dung Sarah đã hỏi và nhận được câu trả lời từ ChatGPT:

  Hỏi: Nếu một người đang trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng lại tìm được niềm vui khi ngoại tình thì người đó nên làm như thế nào?

  Trả lời: Việc cân nhắc các hậu quả từ việc ngoại tình và thái độ trung thực với bản thân cũng như bạn đời của mình về tình cảm và các mối quan tâm là những điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, để có thể truy tìm những nguyên nhân cốt lõi của sự bất đồng trong hôn nhân cũng như để đưa ra được các quyết định đúng đắn cho mối quan hệ này, những người trong cuộc nên tìm đến phòng khám trị liệu tâm lý hôn nhân.

  Nếu các cặp muốn ly hôn thì vẫn nên dành cho nhau sự tôn trọng và thấu hiểu, cảm thông. Bạn luôn nhớ rằng tình huống có như thế nào, ly hôn chắc chắn mang lại những mất mát tinh thần nhất định cho cả vợ và chồng cùng những người liên quan như con cái, cha mẹ hai bên.

  Hỏi: Nếu tôi đang ngoại tình, tôi có nên ly hôn không?

  Trả lời: Quyết định ly hôn hay không không ai có thể trả lời được cho bạn ngoài bản thân bạn. Nhưng lời khuyên của tôi là bạn nên suy nghĩ thật kĩ xem nguyên nhân tại sao bạn ngoại tình, tình trạng mối quan hệ vợ chồng của bạn hiện tại như thế nào và các hệ quả do ly hôn đem lại.

  Các phòng khám tâm lý trị liệu hôn nhân có thế hữu ích cho bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn những cảm xúc và suy nghĩ sâu bên trong và đưa ra được quyết định sáng suốt hơn. Nhưng hãy luôn nhớ một điều quan trọng rằng phải luôn thành thật với bản thân và phải cẩn thận suy xét đến tất cả các bên liên quan đến quyết định ly hôn của bạn.

  Theo Sarah, câu trả lời ChatGPT đưa ra đã giải quyết tình trạng tiến thoái lưỡng nan của cô. Cô nhận ra bản thân nên đặt hạnh phúc bản thân lên hàng đầu. Bởi vậy, cô đã ly hôn chồng, sống với người tình sau khi rời bỏ cuộc hôn nhân.

  Cô ấy nói thêm: "Nó đã cho tôi động lực cần thiết để thực hiện bước nhảy vọt và rời bỏ một mối quan hệ đã rơi vào tình trạng ảm đạm trong một thời gian dài. Phương pháp này chắc chắn là không chính thống, không phải là điều tôi muốn những người phụ nữ khác trong tình huống tương tự thử. Đó là một trường hợp mà tôi đã sử dụng công nghệ này và nó đã hiệu quả với tôi".

  Nhiều người cho rằng, có lẽ Sarah đã ngầm có sẵn quyết định cho riêng mình. Việc hỏi ChatGPT chỉ là cái cớ để giúp cô thoải mái hơn với quyết định của mình.

  Linh Chi(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-37-tuoi-quyet-tam-ly-hon-sau-khi-duoc-chatgpt-tu-van-a565105.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan