+Aa-
    Zalo

    8 lưu ý nhất định phải biết khi ăn nho kẻo bệnh tật “ghé thăm”

    (ĐS&PL) - Nho là thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều tác dụng đối với cơ thể nhưng mọi người cần lưu ý những điều này khi ăn để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

    Rửa sạch nho trước khi ăn

    Trong quá trình nho phát triển, người trồng nho thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu. Do đó, bạn nên rửa cẩn thận trước khi ăn. Khi rửa nho, bạn thường thấy trên bề mặt nước nổi nhiều chất nhờn, đó chính là thuốc trừ sâu. Hãy rửa nho cho tới khi không còn thấy chất nhờn nổi trên mặt nước nữa.

    Không ăn nho cùng hải sản

    Nho chứa nhiều tannin trong khi hải sản có nhiều protein. Axit tannic trong nho và protein trong hải sản sẽ phản ứng hóa học trong cơ thể, làm giảm sự hấp thụ protein của cơ thể, gây hại cho ruột, dạ dày, gây buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Ngoài nho, bạn cũng nên tránh ăn táo gai, lựu, hồng cùng với hải sản.

    Không ăn nho cùng củ cải trắng

    Việc ăn nho và củ cải trắng cùng nhau có thể gây ra bệnh bướu cổ, không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên tránh kết hợp 2 thực phẩm này cùng nhau.

    8 luu y nhat dinh phai biet khi an nho keo benh tat ghe tham
    Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nhưng mọi người cần nhớ một số lưu ý khi ăn để tránh gây hại cho cơ thể. Ảnh minh họa

    Tránh ăn nho và uống sữa cùng lúc

    Bạn không nên uống sữa ngay sau khi ăn nho vì nho chứa nhiều vitamin C và axit trái cây, trong khi đó sữa lại rất giàu protein. Protein sẽ bị biến tính sau khi gặp axit, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và sử dụng protein của cơ thể chúng ta.

    Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không uống nước ngay sau khi ăn nho vì dễ gây tiêu chảy. Nho có tác dụng nhuận tràng và giữ ẩm cho đường ruột. Việc uống nước ngay khi vừa ăn nho sẽ làm loãng axit trong dạ dày trước khi tiêu hóa và hấp thụ, dễ bị tiêu chảy.

    Cần súc miệng sau khi ăn nho

    Đường lên men chứa các thành phần có hại cho răng, một số loại nho có chứa nhiều loại đường lên men, có tính ăn mòn răng rất cao. Cặn nho rất có thể gây sâu răng nếu bạn không súc miệng sau khi ăn.

    Bệnh nhân suy thận không nên ăn nho

    Nho chứa nhiều kali, không có lợi cho những người bị suy thận. Do đó, bệnh nhân suy thận nên cân nhắc cẩn thận khi ăn nho để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bệnh nhân tiểu đường hạn chế ăn nho

    Nho có hàm lượng đường cao, không thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu ăn nhiều nho thì sẽ không kiểm soát được nồng độ glucose trong máu.

    Người bị táo bón, dạ dày yếu không nên ăn nho

    Việc ăn quá nhiều nho một lúc có thể dẫn đến tình trạng nóng trong, làm trầm trọng thêm tình trạng đại tiện kém. Do đó, bệnh nhân bị táo bón không nên ăn nhiều loại quả này.

    Axit malic và axit tartaric trong nho có thể khiến dịch vị tiết ra một lượng lớn axit. Nếu dạ dày của bạn yếu thì sẽ dễ bị đầy hơi và kích ứng dạ dày.

    Đinh Kim(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/8-luu-y-nhat-dinh-phai-biet-khi-an-nho-keo-benh-tat-ghe-tham-a522148.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan