+Aa-
    Zalo

    7 thực phẩm cấm kỵ vào ban đêm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Với tính axit cao, các loại quả thuộc giống cam quýt có thể là thực phẩm tồi tệ nhất đối với bạn vào ban đêm.

    (ĐSPL) - Với tính axit cao, các loại quả thuộc giống cam quýt có thể là thực phẩm tồi tệ nhất đối với bạn vào ban đêm.

    1. Rượu

    Uống rượu vào ban đêm làm nới lỏng các van nối dạ dày và thực quản. Khi điều đó xảy ra, cơ thể bạn không thể giữ thức ăn tại đúng vị trí.

    “Nếu bạn uống rượu ngay trước khi đi ngủ, bạn có nguy cơ cao bị trào ngược”, Jamie Koufman - Chuyên gia về sức khỏe cho biết.

    2. Soda

    Không có gì chứa nhiều axit hơn soda. Trên thực tế, soda thật sự có tính axit cao hơn nhiều so với bất kì thứ gì có trong tự nhiên, Koufman nói. Tính axit làm tổn hại những van nối dạ dày và thực quản. Ngoài ra, sự cacbonat hóa làm tăng áp lực dạ dày.

    3. Chocolate

    Một số hương vị chứa hàm lượng chất béo cao làm nới lỏng van nối dạ dày, thực quản. Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa caffeine và một chất kích thích ít được biết đến hơn là theobromine, tạo ra ảnh hưởng hưởng gấp 3 lần.

    7 thực phẩm cấm kỵ vào ban đêm

    4. Pho mát

    Đây lại là một thực phẩm béo khác. Nhưng nếu bạn buộc phải ăn thì nên chọn loại pho mát cứng như Parmesan và Swiss bởi chúng ít có tác động trào ngược hơn so với loại pho mát mềm như feta và mozzarella.

    5. Các loại hạt

    Khi nhắc đến sự trào ngược, chất béo là chất béo dù bão hòa hay không bão hòa. Do vậy, mặc dù trên thực tế, các loại hạt thường chứa một lượng chất thứ hai tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh ăn chúng trước khi đi ngủ. Theo Koufman, hạt điều, óc chó, hạt macadamias hay đậu phộng là những thứ có hại nhất trong khi hạt hồ trăn và hạnh nhân không quá gây hại.

    6. Các loại quả thuộc giống cam quýt

    Đây là nhóm quả có tính axit cao. Một cốc nước cam hay táo xanh có thể là lựa chọn tồi tệ nhất vào ban đêm. Tuy vậy, một số người có thể ăn táo đỏ mà không có vấn đề gì.

    7. Cà phê

    Không chỉ có tính axit mà cà phê còn chứa caffeine, tạo ra tính axit trong dạ dày. Nếu bạn uống cà phê thì nên lựa chọn loại cà phê đã được lọc hết chất caffeine bởi loại này sẽ chứa hàm lượng axit thấp hơn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-thuc-pham-cam-ky-vao-ban-dem-a71952.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan