+Aa-
    Zalo

    6 sai lầm rã đông thực phẩm bạn thường mắc phải

    • DSPL

    (ĐS&PL) - ĐSPL) – Một số cách rã đông nhiều người thường làm tưởng như là đúng nhưng hóa ra lại sai.

    (ĐSPL) – Một số cách rã đông nhiều người thường làm tưởng như là đúng nhưng hóa ra lại sai.

    Rã đông không đúng cách có thể làm thực phẩm nhiễm khuẩn và mất giá trị dinh dưỡng. Sau đây là một số cách rã đồn sai lầm mà nhiều người mắc phải:

    Để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng

    Khi thực phẩm đông (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ thường sẽ rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. Nếu thức ăn không được nấu chín sau đó sẽ gây tiêu chảy, ngộ độc.

    Không nên để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng. Ảnh minh họa.

    Cho thực phẩm vào dầu nóng để rã đông

    Cho thực phẩm đông lạnh ra khỏi tủ và cho vào chảo dầu mỡ đang sôi để rã đông. Đây thực sự là một phương pháp nguy hiểm bởi nước lạnh và dầu nóng sẽ tạo ra phản ứng nguy hiểm và có thể gây cháy nổ.

    Rã đông cá trước khi chế biến

    Cá đông lạnh sau khi rã đông sẽ rất dễ bị nát, chảy nước, nhạt và mất vị. Sử dụng nguyên liệu này để chế biến thức ăn sẽ làm hỏng bữa cơm của gia đình bạn.

    Rã đông các loại rau

    Với rau củ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp rau còn đông lạnh để chế biến món ăn. Ảnh minh họa.

    Tương tự với cá, rau khi rã đông sẽ dễ dàng bị nát, nhạt và sũng nước. Với rau củ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp rau còn đông lạnh để chế biến món ăn.

    Cố rã đông càng nhanh càng tốt

    Giống như rau, trái cây khi rã đông dễ bị nhũn, nát và sũng nước. Tốt nhất, bạn không nên bảo quản trái cây theo phương pháp cấp đông mà chỉ nên đặt trong ngăn mát và sử dụng trong thời gian ngắn để hoa quả giữ được độ tươi ngon.

    Nấu thực phẩm đông với nhiệt độ như các thực phẩm khác

    Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, vì nấu nhiệt độ tương tự hoặc cao hơn nhiệt độ chế biến các loại thực phẩm khác, thực phẩm để đông có thể bị quá chín, mất vị ngon tự nhiên và mất chất. Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm nhiệt độ một chút khu nấu ăn với thực phẩm đông lạnh.

    Rã đông đúng cách

    Rã đông ngay trong ngăn mát tủ lạnh: Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

    -Rã đông bằng nước lạnh: Có một cách rã đông nhanh hơn nữa là để nguyên túi bóng đựng thực phẩm và đổ nước lạnh lên bề mặt túi. Cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm.

    Để nguyên túi bóng đựng thực phẩm và đổ nước lạnh lên bề mặt túi. Cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm. Ảnh minh họa.

    -Cho chút gừng tươi đập dập hay muối vào phần nước bên ngoài cũng là cách để thịt cá tươi ngon trở lại.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/6-sai-lam-ra-dong-thuc-pham-ban-thuong-mac-phai-a85599.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan