+Aa-
  Zalo

  5 thói quen không được làm sau khi ăn

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Thông thường theo thói quen tự nhiên, sau khi ăn no bạn thường có cảm giác buồn ngủ và đi ngủ luôn. Đây là một trong những thói quen gây hại cho sức khoẻ.

  (ĐSPL) – Bạn có biết rằng những thói quen như ăn hoa quả, uống trà sau bữa ăn lại là những việc gây hại cho sức khoẻ chúng ta hàng ngày.

  5 thói quen không được làm sau khi ăn bạn cần phải ghi nhớ.

  Không được ngủ sau khi ăn

  5 thói quen không được làm sau khi ăn

  Ảnh: Internet.

  Sau khi ăn no bạn không nên đi ngủ luôn vì thức ăn trong dạ dày không được tiêu hoá dẫn đến bị đầy bụng, cảm giác khó chịu trong người.

  Không hút thuốc lá sau khi ăn

  Hút 1 điếu thuốc lá sau khi ăn tương đương với hút 10 điếu thuốc lá. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Và nếu bạn đang bị loét dạ dày hoặc viêm đại tràng, bạn nên tránh xa thuốc lá. Hút thuốc chỉ làm hại cho sức khoẻ của bạn.

  Không được tắm ngay sau khi ăn

  Không nên tắm sau khi ăn vì sẽ làm thức ăn trong dạ dày bị tiêu hoá chậm. Thông thường trong quá trình tiêu hoá cần rất nhiều lượng máu. Tuy nhiên khi bạn tắm, lượng máu này sẽ được dẫn đến vùng tay và chân, do đó làm chậm quá trình tiêu hoá thức ăn, dẫn đến đầy bụng, khó chịu.

  Không được ăn trái cây sau bữa ăn

  5 thói quen không được làm sau khi ăn

  Ảnh: Internet.

  Mặc dù ăn hoa quả trái cây là tốt, nhưng bạn không nên ăn ngay sau bữa ăn. Tốc độ tiêu hoá trái cây chậm nên lượng trái cây sau khi ăn vẫn kẹt ở thành dạ dày cho đến khi phân hủy. Điều này sẽ gây viêm dạ dày. Vì thế, sau bữa ăn, bạn nên chờ một thời gian rồi mới ăn trái cây hoặc có thể ăn trái cây khi chưa ăn gì vào buổi sáng. Trái cây lúc này sẽ được tiêu hóa một cách dễ dàng và cung cấp cho bạn đủ năng lượng trong ngày.

  Không được uống trà

  5 thói quen không được làm sau khi ăn

  Ảnh: Internet.

  Lá trà có tính axit cao sẽ gây ảnh hưởng cho quá trình tiêu hoá thức ăn. Trong các bữa ăn của bạn mà có protein, lượng axit trong trà sẽ làm cứng lượng protein gây ra hiện tượng khó tiêu hoá. Đồng thời việc uống trà ngay sau bữa ăn cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ sắt cho cơ thể.

   

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/5-thoi-quen-khong-duoc-lam-sau-khi-an-a54816.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.