+Aa-
    Zalo

    5 loại quả thơm ngon nhưng hạt lại là "thuốc độc", chớ dại đụng đến nếu không muốn chết sớm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Đây là 5 loại quả quen thuộc, được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon nhưng hạt của nó lại chứa chất độc có thể gây tử vong.

    Đây là 5 loại quả quen thuộc, được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon nhưng hạt của nó lại chứa chất độc có thể gây tử vong.

    - Hạt táo

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hạt quả táo khi tiêu thụ vào cơ thể đều có thể tạo thành hydrogen cyanide trong ruột.

    Nếu ở liều thấp, nó gây mệt mỏi, buồn nôn và choáng váng… Song ở liều cao, chất độc này có thể làm rối loạn hô hấp, hạ huyết áp, đau đầu, hôn mê, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

    Trang Business insider cũng cho biết, hạt của loại trái cây này có khả năng chuyển đổi thành chất độc xyanua khi bị nghiền nát.

    Mỗi một cân hạt táo chứa khoảng 700 miligram hydrogen cyanide, nêu ăn liên tục 25 lõi táo, có thể mất mạng do ngộ độc xyanua.

    - Hạt lê

    Khi ăn lê mọi người nên chú ý lược bỏ hạt để tránh gây hại cho cơ thể. Nguyên nhân là bởi hạt lê khi bị nghiền nát ra có thể tạo thành hydrogen cyanide.

    Khi nạp vào cơ thể chất này có thể gây ngộc độc với các triệu chứng như: Nếu nhẹ thì buồn nôn, choáng váng, nếu nặng thì đau đầu, hôn mê, nguy hiểm tính mạng.

    Chính vì vậy, để an toàn khi ăn quả lê, bạn nên bỏ sạch hạt trước khi ăn, đặc biệt khi cho trẻ nhỏ ăn, không nên xay lẫn hạt khi làm nước ép trái cây, sinh tố.

    - Hạt anh đào

    Anh đào là loại quả có hương vị thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hạt quả anh đào có chứa hợp chất hydrogen cyanide có độc tố cao, nếu đi vào cơ thể dễ gây nguy hiểm tính mạng.

    - Hạt hạnh nhân đắng

    Hạnh nhân bao gồm 2 loại là hạnh nhân ngọt và hạnh nhân đắng. Trong hạt hạnh nhân đắng có chứa một lượng hydrogen cyanide tương đối cao, chất này rất có hại cho cơ thể.

    Các chuyên gia sức khỏe cho biết, chỉ cần ăn từ 7-10 hạt hạnh nhân đắng cũng có thể gây ra vấn đề cho một người lớn và có thể khiến trẻ em mất mạng.

    - Hạt na

    Hạt của quả na chứa chất cực độ vì thế bạn phải cẩn thận khi ăn. Không những vậy, độc tố trong hạt quả na nếu bị dính vào mắt không chỉ gây bỏng mắt, bỏng biểu mô giác mạc, mà nếu sơ cứu, chữa trị không đúng cách còn dễ gây viêm loét giác mạc, dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

    Còn nếu không may bị dính trên da, nhất là dính vào vết thương hở thì sẽ dễ gây lở loét, viêm nhiễm nặng nề, thậm chí hủy hoại da.

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/5-loai-qua-thom-ngon-nhung-hat-lai-la-thuoc-doc-cho-dai-dung-den-neu-khong-muon-chet-som-a339607.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan