Theo báo Dân Trí, chiều 10/10, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn (TP.HCM) đang điều trị 5 trường hợp học sinh nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Cụ thể, vào 15h cùng ngày, bệnh viện nhận điều phối từ Trung tâm Cấp cứu 115 về việc tiếp nhận các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM).
Nạn nhân là 5 học sinh nam (4 em sinh năm 2008, 1 em sinh năm 2007). Theo thông tin ban đầu, các học sinh có ăn trưa với món bún thịt nướng, bún xào rồi xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng âm ỉ vùng quanh rốn.
Sau khi tiếp cận các học sinh, đội cấp cứu quyết định đưa 5 trường hợp đến bệnh viện để theo dõi.
Ê-kíp Khoa Cấp cứu hồi sức tiến hành bù dịch, giảm đau cho bệnh nhân và theo dõi sát tình hình. Hiện tại, 5 bệnh nhân đều tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, không còn nôn ói và đau bụng.
Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, bệnh viện đã lấy mẫu dịch nôn và phân của bệnh nhân, gửi mẫu đến Viện Y tế công cộng tiến hành xét nghiệm độc chất và vi sinh, tìm nguyên nhân. Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã nắm bắt sự việc, báo Sài Gòn Giải Phóng thông tin.