+Aa-
  Zalo

  4 trường đại học phía Nam sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào trên máy tính của nhau

  (ĐS&PL) - 4 trường đại học sẽ tổ chức thi V-SAT tự chủ trong việc sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  Theo thông tin từ Dân Trí, chiều 20/3, 4 trường đại học gồm Trường Đại học Mở TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Trà Vinh phối hợp tổ chức ký kết hợp tác về việc công nhận và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính (V-SAT). 

  Theo đó, 4 trường này sẽ tổ chức kỳ thi riêng của trường theo hình thức thi trên máy tính (V-SAT) và tự chủ trong việc sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

  Các trường thỏa thuận hợp tác ưu tiên công nhận và sử dụng chung kết quả các kỳ thi V-SAT do những đơn vị khác tổ chức.

  4 truong dai hoc phia nam su dung ket qua ky thi danh gia dau vao tren may tinh cua nhau
  Lãnh đạo 4 trường đại học ký kết công nhận kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào trên máy tính của nhau. Ảnh: Giáo dục và Thời đại.

  Các bên cùng có trách nhiệm trong việc phối hợp cung cấp thông tin thí sinh, kết quả thi và hỗ trợ xác minh kết quả thi của thí sinh nhằm mục đích tuyển sinh đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT; có trách nhiệm bảo mật thông tin thí sinh theo quy định. 

  Tháng 12 hàng năm, các trường đại học nói trên sẽ luân phiên tổ chức họp giao ban để tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác.

  Trung tâm khảo thí quốc gia và đánh giá chất lượng giáo dục có trách nhiệm cung cấp ngân hàng câu hỏi thi, phần mềm tổ chức thi bảo đảm mục tiêu của kỳ thi; phối hợp hỗ trợ các trường đại học trong tổ chức những đợt thi; xây dựng báo cáo phân tích kết quả thi và cung cấp cho các trường đại học...

  Trước đó, vào mùa tuyển sinh năm 2023, lễ ký kết hợp tác, công nhận và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào trên máy tính giữa 4 trường gồm: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Trường Đại học Mở TP.HCM, Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Tài chính - Marketing cũng đã diễn ra.

  Đây có thể xem là một hình thức tổ chức thi và xét tuyển khá ưu việt nhằm giảm áp lực cho thí sinh, Giáo dục và Thời đại đưa tin.

  Phương Linh (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/4-truong-dai-hoc-phia-nam-su-dung-ket-qua-ky-thi-danh-gia-dau-vao-tren-may-tinh-cua-nhau-a615249.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan