Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 20/4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Tuyết Mai (52 tuổi, ở TT.Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi), chủ tiệm bánh mì que Tứ Hải, về hành vi chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, sáng 12/3, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà tiếp nhận và cấp cứu, điều trị một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Theo điều tra, tất cả bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ăn bánh mì que Tứ Hải, bán tại địa chỉ tổ dân phố Hàng Gòn, TT.Di Lăng. Qua thống kê của cơ quan y tế ở Quảng Ngãi, có tổng cộng 23 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì que tại cơ sở trên.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi lấy ba mẫu tại cơ sở này. Sau đó, Sở Y tế kết luận vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bà Mai nguyên nhân do nhiễm vi sinh vật (Salmonella).
UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay bà Mai đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng; đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ nhà bà Mai trong 4 tháng, thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM.