+Aa-
    Zalo

    Vụ nghi ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Cấp nhiều dữ liệu cho công an, kiểm tra camera quán

    (ĐS&PL) - Liên quan đến vụ quán cơm gà gây ngộ độc hơn 360 người ở Nha Trang, Sở Y tế Khánh Hòa đã cung cấp cho cơ quan điều tra số liệu, thông tin các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân.

    Theo thông tin từ Báo Tuổi trẻ, ông Trịnh Ngọc Hiệp, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, cơ quan chuyên môn của sở đã cung cấp cho cơ quan điều tra số liệu, thông tin các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân.

    "Sở cũng sẽ phối hợp với UBND TP.Nha Trang trong việc xử lý hành chính đối với quán. Sau vụ việc này, cũng như trong các tháng tới sẽ có nhiều hoạt động du lịch, văn hóa, lượng khách du lịch đổ về địa bàn đông. Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng như các đơn vị liên quan sẽ tăng cường công tác kiểm tra các quán ăn, bếp ăn tập thể...", ông Hiệp thông tin.

    Theo lãnh đạo UBND TP.Nha Trang, hiện vẫn chưa xử phạt chủ cơ sở cơm gà Trâm Anh. Phòng Y tế đang phối hợp với Công an TP.Nha Trang, Trung tâm Y tế TP, Viện Pasteur Nha Trang và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra camera, phát hiện các hành vi vi phạm, các tác nhân là mối nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm. Khi có kết luận sẽ tham mưu UBND TP ban hành quyết định xử lý theo quy định.

    vu ngo doc com ga o nha trang cap nhieu du lieu cho cong an kiem tra camera quan01
    Bệnh nhân vụ ngộ độc do ăn cơm gà được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang. Ảnh: Báo Tuổi trẻ.

    VnExpress cho biết, ngày 24/3, ông Nguyễn Thanh Hà, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã gửi công văn đề nghị UBND TP.HCM, hai sở Tư pháp và Khoa học Công nghệ, Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM xét nghiệm lại mẫu nước, theo quyết định trưng cầu giám định của cơ quan điều tra.

    Trước đó, Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm mẫu nước máy lấy tại vòi khu vực chế biến ở quán cơm gà Trâm Anh, kết quả ghi nhận có các vi khuẩn Escherichia coli và Coliform.

    Mẫu nước giếng lấy tại thùng chứa nước dùng để rửa dụng cụ có vi khuẩn Escherichia coli, Coliform và Pseudomonas aeruginosa.

    Ngoài ra, kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, lấy ở quán trong bữa ăn trưa 11 và 12/3, phát hiện có vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus trong các món gà, sốt trứng, dưa chua...

    Qua những kết quả xét nghiệm trên, cơ quan cảnh sát điều tra yêu cầu giám định để thu thập tài liệu phục vụ điều tra.

    Cơ quan chức năng cũng ghi nhận những người ngộ độc cho biết đã ăn món bán tại quán cơm gà Trâm Anh trước khi xuất hiện triệu chứng bất thường. Hơn 360 người lần lượt nhập viện từ ngày 13 đến 18/3, đều được chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột.

    Quán cơm gà Trâm Anh là một trong những cơ sở ăn uống nổi tiếng tại TP.Nha Trang, thu hút nhiều du khách trong hàng chục năm qua. Sau vụ ngộ độc, quán ăn ngừng hoạt động. Hiện UBND TP.Nha Trang chưa kết luận nguyên nhân và các quyết định xử lý. Tuy chưa rõ nguyên nhân ngộ độc, chủ quán cơm gà Trâm Anh đã xin lỗi khách hàng, trả viện phí cho bệnh nhân nằm viện. Đại diện quán cho biết đã hỗ trợ nhiều người bệnh với số tiền gần 500 triệu đồng.

    Như Quỳnh (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nghi-ngo-doc-com-ga-o-nha-trang-cap-nhieu-du-lieu-cho-cong-an-kiem-tra-camera-quan-a615707.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan