(ĐSPL) - Để bữa cơm hàng ngày không còn đơn điệu với những món gà luộc, rang... bạn có thể tự tay chế biến món gà sốt chanh thơm ngon, lạ miệng giúp thay đổi khẩu vị ăn cho mỗi người. Dưới đây là hai cách làm gà sốt chanh đặc biệt nhất.
Cách 1:
Nguyên liệu chuẩn bị:
2 miếng ức gà (đã được lột da và xương)
60 gam bơ nhạt, 30 ml dầu oliu
80 ml nước cốt chanh, 120 ml nước luộc gà
60 gam bạch hoa (không nhất thiết phải có nguyên liệu này nhé)
Bạch hoa là nguyên liệu có vị cay, khá thích hợp khi bạn dùng chung với các nguyên liệu như thịt gà hay nước sốt
1/2 gói bột mì
1 ít rau mùi tây, 1/2 quả chanh
Gia vị: Muối, hạt nêm hạt tiêu
Những trái chanh tươi ngon. |
Cách làm gà sốt chanh:
Rau mùi tây bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Chanh thái thành các lát mỏng.
Bột mì bạn cho ra tô.
Với thịt ức gà bạn đem rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Sau đó cho thịt gà vào tô bột mì để mỗi miếng thịt đều được bột mì phủ và bám quanh.
Sau khi thực hiện xong, bạn dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt để lớp bột dư bám bên ngoài rơi ra nhé.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1/2 lượng bơ đã chuẩn bị cùng 30 ml dầu oliu. Làm nóng dầu, lúc này mức lửa bạn để ở mức trung bình rồi cho các miếng ức gà vào chiên. Chiên vàng đều các mặt, thời gian chừng 7-8 phút.
Cho thịt gà ra đĩa.
Vẫn chảo đó bạn cho nước luộc gà + nước cốt chanh + nụ bạch hoa (nếu có) vào và khuấy đều. Nêm nếm thêm chút muối và hạt nêm. Cho thịt gà vào đun cùng chừng 5 phút rồi cho bạn lại cho thịt gà ra đĩa.
Tiếp tục với phần nước sốt trong chảo, bạn cho số bơ còn lại vào, đun tan chảy. Phần nước sốt lúc này trông sẽ dày lên chút.
Cho thịt gà lại vào chảo, đun nóng 1 mặt thịt gà (chừng 1 phút rồi lật lại), giờ bạn cho 1 vài lát chanh, hạt tiêu vào chảo và rau mùi tây để trang trí.
Cách 2:
Nguyên liệu cho món gà sốt chanh leo:
Thịt gà
Chanh leo
Bơ
Đường
Cách làm gà sốt chanh leo:
Thịt gà đem ướp gia vị, bột nêm cho vừa miệng.
Sau đó đem rán vàng hai mặt.
Trong lúc đợi thịt gà chín, bạn có thể tranh thủ đi pha xốt chanh leo. Chanh leo đem bỏ hạt, thêm chút nước cho loãng và pha thêm đường kẻo chua, rồi khuấy đều đến khi có hỗn hợp nước chua ngọt là được.
Sau đó, cho bơ vào chảo nóng. Đợi bơ tan hết, cho khoảng 2/3 nước chanh leo vào, bỏ thịt gà đã rán vàng, để nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút. Đến khi thịt gà chín, dội nốt chỗ chanh leo còn lại vào.
Xếp thịt gà ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Món gà sốt chanh phù hợp với mọi bữa ăn, dù là bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc nhỏ thì gà sốt chanh vẫn luôn nổi trội ưu thế và làm hài lòng khẩu vị của nhiều người.
Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm tối vui vẻ, ngon miệng!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]DC8y4N1a7R[/mecloud]