+Aa-
  Zalo

  17.000 thí sinh sẽ dự thi đánh giá năng lực đợt 2 tại trường ĐHQG Hà Nội

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL)- Từ ngày 1-6/8, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đợt thi này, có gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi.

  (ĐSPL)- Từ ngày 1-6/8, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đợt thi này, có gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi.

  Tin tức từ Vnexpress, sau thành công ở đợt thi đánh giá năng lực đợt 1, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2. Thí sinh vẫn làm bài thi trực tiếp trên máy tính. Trong đợt này, trường không tổ chức thi môn ngoại ngữ.

  Ở đợt thi đánh giá năng lực thứ hai năm 2015, có khoảng 17.000 thí sinh sẽ dự thi. Trong ngày 1/8, thí sinh đăng ký dự thi tại cụm Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng sẽ bắt đầu làm bài.

  Ngày 3/8 thí sinh các cụm Hà Nội, Nam Định bắt đầu ca thi đầu tiên. Ngày 4/8 thí sinh đăng ký tại cụm Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) và ngày 5/8 học sinh đăng ký thi tại Thái Nguyên sẽ làm bài. Nhiều nhất là Hà Nội sẽ có 8 ca thi, ít nhất là Đà Nẵng với 2 ca.

  Theo Dân Việt, PGS Nguyễn Kim Sơn - Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh - cho biết, ĐHQGHN tổ chức thi tại 7 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng và Thái Nguyên. Có tổng cộng 11 điểm thi, trong đó có 5 điểm thi tại Hà Nội và 6 điểm thi tại các tỉnh nêu trên.

  PGS Nguyễn Kim Sơn - Phó giám đốc ĐHQGHN.

  PGS Nguyễn Kim Sơn - Phó giám đốc ĐHQGHN cho biết: “ĐHQGHN có điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật theo hướng hợp lý, giản tiện và thuận lợi cho thí sinh cũng như quản lý điều hành”.

  Ông Sơn cho hay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực là 16.849 thí sinh. Số thí sinh này được phân bổ ở 70 phòng thi, có 342 cán bộ tổ chức thi và coi thi, 400 sinh viên tình nguyện hỗ trợ kỳ thi.

  Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN chia sẻ: “Nguyên tắc thi đánh giá năng lực, sau mỗi một đợt thi bao giờ cũng rà soát và làm mới, thay thế một phần tỉ lệ đề thi, chú ý đến những câu hỏi thí sinh tham gia đánh giá năng lực lần 1 có thể nhớ, thấp thoáng trên các trang mạng… để thay thế các câu hỏi đó. Đảm bảo rằng không thấy câu nào thấp thoáng ở trên mạng xuất hiện trong đề thi. Thay thế phải đảm bảo tỉ lệ hợp lý, đem lại sự cân bằng giữa câu hỏi khó và dễ”.

  Ông Sơn khẳng định, về các phương diện triết lý, quy chế, quy trình, kỹ thuật, đề thi… cùng nhiều yếu tố khác, đợt 2 không có thay đổi so với đợt 1. Tuy nhiên, ĐHQGHN có điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật theo hướng hợp lý, giản tiện và thuận lợi cho thí sinh cũng như quản lý điều hành.

  Hình thức thi là qua Internet hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN.

  Về đăng ký dự thi, ĐHQGHN chỉ tổ chức cho thí sinh đăng ký thi qua hai hình thức là qua Internet hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN. Trong trường hợp các em tới làm thủ tục đăng ký trực tiếp, ĐHQGHN cũng hướng dẫn các em tự đăng ký qua máy tính tại các phòng có trang bị sẵn máy tính. Kết quả cho thấy, các em đã hoàn toàn thuận lợi trong đăng ký dự thi.

  Về nộp lệ phí dự thi, ĐHQGHN giản tiện bằng cách chỉ thu lệ phí qua Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN. Tránh trường hợp đợt 1, thí sinh nộp lệ phí từ nhiều ngân hàng khác nhau khiến tiền chuyển chậm ảnh hưởng đến tâm lý, khó cho quản lý và chuyển tiền qua bưu điện đôi khi bị thất lạc.

  ĐHQGHN chỉ tổ chức cho thí sinh đăng ký thi qua hai hình thức là qua Internet hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN.

  Về giấy báo dự thi, đợt 2 ĐHQGHN chỉ đưa thông tin giấy báo lên website, các thí sinh phải tự in hoặc chép thông tin phòng thi, giờ thi, địa điểm thi… Việc kiểm soát thí sinh dự thi căn cứ trên giấy chứng minh nhân dân nhằm giản tiện thủ tục.

  Thời gian thi đợt 2, từ ngày 1-6/8 và các ngày dự phòng là 7-8.8. Bên cạnh đó, ĐHQGHN tăng thời gian giữa ca thi sáng và chiều lên thêm 15 phút so với trước đây, để thuận lợi cho công việc tổ chức thi.

  ĐHQGHN có tăng cường cảnh báo cho thí sinh mắc lỗi ở trên phần mềm, giám thị tăng cường nhắc nhở thí sinh ở đầu giờ thi, hướng dẫn thí sinh để tránh hệ quả xấu từ thao tác sai của thí sinh.

  PGS Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong sáng 1/8 tổ chức thi tại 3 điểm thi: Đà Nẵng, Hải Phòng và Nghệ An, có tỉ lệ thí sinh tham gia dự thi trung bình cho cả 3 điểm thi là 61,98\%. Tỉ lệ này thấp hơn so với đợt thi trước và đó là bình thường, nằm trong dự kiến.

  Theo quy chế, bài thi đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Kết quả bài thi đánh giá năng lực có giá trị dùng để đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

  Bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần riêng biệt với thời gian hạn định của từng phần khác nhau.

  Phần 1: Tư duy định lượng, gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số.

  Phần 2: Tư duy định tính, gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn.

  Phần 3 có hai nội dung: Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Thí sinh lựa chọn một trong hai nội dung (sau thời gian 2 phút nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung khoa học tự nhiên). Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút.

  Những điều thí sinh cần nhớ:

  Thực hiện đúng các thao tác, không cố ý làm khác.

  Có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định.

  Mang và xuất trình Giấy chứng minh thư nhân dân khi đến dự thi.

  Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản.

  Không được đem các loại máy ghi âm và ghi hình hoặc các thiết bị có khả năng thu nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp.

  Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi; Không được hút thuốc trong phòng thi; Tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ coi thi; Ngồi đúng vị trí tương ứng với số báo danh in trên thẻ dự thi, nhận máy tính và làm quen với máy tính.

  Nếu thấy họ tên, số báo danh, phòng thi trên phiếu tài khoản không trùng khớp với thông tin trên thẻ dự thi của mình, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi để được nhận lại đúng phiếu tài khoản của mình.

  Đức An (Tổng hợp)

  Xem thêm video:

  [mecloud]KxjsBMS2bU[/mecloud]

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/17000-thi-sinh-se-du-thi-danh-gia-nang-luc-dot-2-tai-truong-dhqg-ha-noi-a104455.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.