+Aa-
  Zalo

  Ý nghĩa biển báo ZONE 60 là gì, ai cũng phải biết để không mất tiền oan?

  ĐS&PL Biển báo ZONE 60 có nghĩa là tốc độ tối đa khi đi vào khu vực được đánh dấu bằng biển báo ZONE 60 là 60 km/h.

  Ý nghĩa biển báo ZONE 60 ai cũng cần phải biết

  Biển báo ZONE 60 là một loại biển hiệu lệnh trong hệ thống biển báo giao thông tại Việt Nam. Biển ZONE 60 có hình chữ nhật với nền màu trắng. Phía trên có chữ ZONE màu đen, bên dưới có vòng tròn viền đỏ với số 60 màu đen bên trong.

  Chữ "ZONE" biểu thị rằng biển báo này có hiệu lực trong một khu vực cụ thể. Số "60" trong vòng tròn biểu thị tốc độ tối đa cho phép là 60 km/h. Khi bạn bắt đầu đi vào khu vực có đặt biển này, bạn chỉ được phép di chuyển với vận tốc không quá 60 km/h

  Cụ thể, biển báo ZONE 60 có nghĩa là tốc độ tối đa khi đi vào khu vực được đánh dấu bằng biển báo ZONE 60 là 60 km/h. Các phương tiện tham gia giao thông chỉ được đi với tốc độ nhỏ hơn hoặc bằng 60 km/h trong khu vực có biển báo này.

  Biển báo ZONE 60 là một loại biển hiệu lệnh trong hệ thống biển báo giao thông tại Việt Nam.

  Biển báo ZONE 60 là một loại biển hiệu lệnh trong hệ thống biển báo giao thông tại Việt Nam.

  Nếu người lái xe vượt quá tốc độ 60 km/h từ 05km/h trở lên, có thể bị phạt vì lỗi chạy quá tốc độ quy định. Trường hợp phương tiện giao thông vượt quá tốc độ nhưng dưới 05km/h thì chưa thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

  Giới hạn về tốc độ di chuyển của phương tiện sẽ kết thúc khi thấy biển báo ZONE 60 có thêm dấu vạch chéo màu đỏ kẻ từ trên xuống và từ phải qua trái đè lên vòng tròn và số 60.

  Biển ZONE 60 có hiệu lực khi nào?

  Biển ZONE 60 sẽ có hiệu lực kể từ vị trí đặt biển.

  Biển ZONE 60 thường được đặt ở đâu?

  Biển ZONE 60 thường được đặt ở các khu vực mà quy định tốc độ tối đa cho phép là 60 km/h. Đây là biển hiệu lệnh có tác dụng trong khu vực, thường được đặt ở đầu khu vực có hiệu lực, để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết rằng họ cần giảm tốc độ và không được vượt quá 60 km/h trong khu vực đó.

  Biển này giúp đảm bảo an toàn giao thông và được sử dụng ở những nơi cần hạn chế tốc độ để phù hợp với điều kiện đường sá, mật độ giao thông, hoặc các yếu tố an toàn khác.

  Không tuân thủ biển báo ZONE 60 bị phạt như thế nào?

  y-nghia-bien-bao-zone-60-la-gi-ai-cung-phai-biet-de-khong-mat-tien-oan.png

  y-nghia-bien-bao-zone-60-la-gi-ai-cung-phai-biet-de-khong-mat-tien-oan.png

  H.Y (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/y-nghia-bien-bao-zone-60-la-gi-ai-cung-phai-biet-e-khong-mat-tien-oan-a409950.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan