+Aa-
  Zalo

  WHO cảnh báo dịch tả có thể lây lan khắp thế giới

  (ĐS&PL) - Ngày 22/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, nguy cơ bệnh tả lây lan rộng ra khắp thế giới là rất cao.

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch tả trên phạm vi thế giới sau khi cơ quan này xác nhận có thêm ổ dịch mới tại 4 quốc gia chỉ trong vòng một tháng. Điều này cũng nâng tổng các quốc gia có dịch lên 24 quốc gia - một con số đáng lo ngại.

  Theo WHO, các đợt bùng phát xuất hiện liên tiếp, khủng hoảng nhân đạo và hệ thống y tế quá tải đã đặt ra những thách thức lớn đối trong việc ứng phó với dịch bệnh, khiến nguy cơ dịch tả lan rộng sang các quốc gia khác ngày càng lớn hơn.

  who canh bao dich ta co the lay lan khap the gioi
  Dịch tả đang lan nhanh sang nhiều quốc gia. Ảnh: UNICEF 

  Independent.ie đưa tin, các ổ dịch tả lớn hầu hết đều bùng phát ở châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và vùng Caribe. WHO đặc biệt nhấn mạnh về các đợt bùng phát ở Cộng hòa Malawi và Cộng hoà Mozambique (Nam Phi) do tác động của cơn bão Freddy vừa xảy ra đang cản trở nghiêm trọng cho mọi hoạt động kiểm soát ổ dịch của chính phủ các nước này.

  WHO cũng bày tỏ quan ngại về tỷ lệ tử vong cao đáng báo động liên quan đến các đợt bùng phát dịch bệnh gần đây bao gồm cả các quốc gia đã không phát hiện bệnh tả trong nhiều thập kỷ qua. Theo đó, tỷ lệ tử vong do bệnh tả đã tăng lên tới 1,9% trên toàn cầu và 2,9% ở Châu Phi.

  Dựa trên bối cảnh hiện tại, WHO đánh giá rủi ro ở cấp độ toàn cầu là rất cao và tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu các quốc gia không chuẩn bị kế hoạch ứng phó từ trước.

  Phương Uyên(Theo Independent.ie)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/who-canh-bao-dich-ta-co-the-lay-lan-khap-the-gioi-a569769.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Truy tố Chủ tịch xã “hô biến” tiền hỗ trợ dịch tả thành tiền chúc Tết cấp huyện

  Truy tố Chủ tịch xã “hô biến” tiền hỗ trợ dịch tả thành tiền chúc Tết cấp huyện

  Để có tiền “vá” vào các khoản chi sai nguyên tắc như “đi Tết” Huyện ủy 30 triệu đồng, lắp điều hòa gần 75 triệu đồng, mua bánh kẹo Tết 30 triệu đồng… cựu Chủ tịch xã chỉ đạo kế toán lập hồ sơ quyết toán khống kinh phí được cấp phục vụ phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng.