+Aa-
    Zalo

    Vụ quán hải sản Cô Sương bị tố chặt chém: Lãnh đạo TP Nha Trang nói gì?

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định quán hải sản Cô Sương không tăng giá bất hợp lý.

    Sáng ngày 30/4, ông Phan Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã có báo cáo kết quả xác minh phản ánh của du khách cho rằng bị “chặt chém” khi ăn hải sản ở quán Cô Sương (TP.Nha Trang).

    quan an bi to chat chem lanh dao tp nha trang noi gi dspl
    Quán hải sản Cô Sương bị tố "chặt chém". Ảnh: Pháp luật TP.HCM

    Trước đó, ngày 28/4, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố quán hải sản Cô Sương “chặt chém” với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống gồm: 5,8kg tôm hùm thiên nhiên có giá 2,5 triệu đồng/kg; 6,2kg mực lá có giá 850.000 đồng/kg; 8,8 kg cá bò da với giá 980.000 đồng/kg; 6,1 kg ốc biển giá 620.000 đồng/kg; 4,8 kg ốc giác với giá 1,3 triệu đồng/kg; 6kg ốc Côn Đảo với giá 480.000 đồng/kg cùng một số mặt hàng khác.

    Liên quan đến sự việc này, ngày 29/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của TP đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Y tế TP, Công an TP, Trạm Chăn nuôi Thú y TP và UBND phường Vĩnh Nguyên tiến hành kiểm tra xác minh.

    Theo xác minh của cơ quan chức năng, đoàn khách 22 người đến quán hải sản Cô Sương để ăn uống, không phải 14 người như thông tin phản ánh.

    Nhân viên nhà hàng đã tư vấn và khách đồng ý giá rồi mới chế biến. Tuy nhiên, người chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người nhưng khi tính tiền là một người khác.

    Theo đoàn kiểm tra, đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở.

    Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý. So sánh với các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực.

    Một số mặt hàng như bia Tiger, mực lá, ốc giác không niêm yết giá.

    Trình bày với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho rằng do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định, khi có khi không nên quên niêm yết giá nhưng đều có thỏa thuận giá với khách trước khi chế biến.

    Bạch Hiền (t/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-quan-hai-san-co-suong-bi-to-chat-chem-lanh-dao-tp-nha-trang-noi-gi-a536026.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan