+Aa-
  Zalo

  Vụ nổ lò hơi làm 6 người chết: Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo khẩn trương làm rõ

  (ĐS&PL) - Sáng 1/5, ông Võ Tấn Đức - quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy về vụ việc nổ lò hơi xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh.

  Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động, lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh, các sở, ngành đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức cấp cứu nạn nhân bị tai nạn, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Để kịp thời khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trên, có biện pháp ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu:

  Sở Lao động, thương binh và xã hội: Chủ trì, phối hợp UBND huyện Vĩnh Cửu và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình có người thân bị tai nạn lao động và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân bị tai nạn.

  Phối hợp Công an tỉnh, các đơn vị liên quan để điều tra, xác định rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm sai phạm liên quan vụ tại nạn lao động nêu trên; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn lao động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cơ sở tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, nhất là cơ sở kinh doanh có sử dụng nồi hơi công nghiệp, bình chịu áp lực, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tương tự.

  Phối hợp cung cấp thông tin liên quan cho Công an tỉnh để xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

  Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cùng lãnh đạo các ngành chức năng đã đến thăm, chia sẻ với những công nhân bị thương nặng. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

  Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cùng lãnh đạo các ngành chức năng đã đến thăm, chia sẻ với những công nhân bị thương nặng. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

  Giám đốc Sở Y tế: Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và các đơn vị liên quan tập trung tối đa lực lượng y, bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương; tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm thủ tục liên quan đến các nạn nhân tử vong.

  Giám đốc Công an tỉnh: Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp Sở Lao động, thương binh và xã hội, các cơ quan liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

  Sở Ngoại vụ: Phối hợp chặt chẽ Công an tỉnh, Sở Lao động, thương binh và xã hội để xử lý, giải quyết vụ tai nạn lao động nêu trên có liên quan đến yếu tố nước ngoài theo quy định.

  Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu: Chỉ đạo Công an huyện, phòng Lao động, thương binh và xã hội, các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động; làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

  Hiện trường vụ nổ lò hơi. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

  Hiện trường vụ nổ lò hơi. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

  Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Phối hợp các sở, ngành chức năng để tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, nhất là cơ sở kinh doanh có sử dụng nồi hơi công nghiệp, bình chịu áp lực, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

  Ngay sau khi xảy ra sự việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã có mặt tại hiện trường và đến thăm các nạn nhân tại bệnh viện. Trước mắt, UBND tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thiệt mạng là 20 triệu đồng và người bị thương là 10 triệu đồng.

  Vào 8h30 ngày 1/5, Công an tỉnh nhận được tin báo của Công an huyện Vĩnh Cửu về vụ tai nạn lao động (nổ bình hơi) xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh do F.Y., quốc tịch Trung Quốc là giám đốc.

  Hậu quả, làm chết 6 người và bị thương 5 người là công nhân của công ty gồm:

  1. Lò Văn Lòn (37 tuổi) quê xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

  2. Lương Văn Hùng (32 tuổi) quê xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

  3. Trần Văn Nguyễn (38 tuổi) quê xã Cẩm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

  4. Trần Văn Cường (39 tuổi) quê xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

  5. XIE ZHENLONG (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

  6. Sơn Ngọc Thúy, (33 tuổi) quê xã Lâm Tân, huyện Lâm Trị, tỉnh Sóc Trăng.

  Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Vĩnh Cửu khẩn trương triển khai lực lượng đến hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu và phong tỏa hiện trường.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-no-lo-hoi-lam-6-nguoi-chet-chu-tich-tinh-ong-nai-chi-ao-khan-truong-lam-ro-a418795.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan