+Aa-
  Zalo

  Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Linh mục xả thân cứu thánh tích được ca ngợi như người hùng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Jean-Marc Fournier, 1 giáo sĩ của Lữ đoàn Cứu hỏa Paris đã được ca ngợi như người hùng sau khi cứu Bí tích Thánh thể và vòng mạo gai khỏi vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris.

  Jean-Marc Fournier, một giáo sĩ của Lữ đoàn Cứu hỏa Paris đã được ca ngợi như người hùng sau khi xả thân cứu được Bí tích Thánh thể và vòng mạo gai khỏi vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris.

  Khoảng 400 lính cứu hỏa Pháp đã được điều động để nỗ lực ngăn chặn đám cháy lan nhanh ở Nhà thờ Đức Bà Paris tối 15/4.

  Khi gác chuông và mái của công trình nổi tiếng sụp đổ trong buổi tối 15/4, các hoạt động đã tập trung vào khống chế hỏa hoạn và ngăn lửa lan sang hai tòa tháp bằng đá từ thế kỷ 13 ở mặt tiền phía tây nhà thờ.

  Lính cứu hỏa cũng đã nỗ lực để bảo vệ phía sau tòa nhà "nơi đặt các bảo vật quý giá nhất", người đứng đầu cơ quan cứu hỏa Paris Jean-Claude Gallet nói.

  Jean-Marc Fournier, giáo sĩ của đội cứu hỏa Paris, đã khăng khăng đòi vào nhà thờ cùng với lính cứu hỏa, Thị trưởng quận 15 của Paris, ông Philippe Goujon nói với Guardian.

  Linh mục Jean-Marc Fournier. - Ảnh: KTO TV

  "Cha Fournier đúng là một anh hùng", một thành viên của lực lượng cứu hộ nói. "Ông ấy không sợ gì cả khi đi thẳng vào bên trong nhà thờ để cứu các thánh tích và đảm bảo rằng chúng được an toàn. Ông ấy đối mặt với sự sống và cái chết mỗi ngày, không hề tỏ ra sợ hãi".

  Linh mục Fournier đã giải cứu thành công Mão gai (Vương miện gai) và Bí tích Thánh Thể. Mão gai trên đầu Chúa là một trong những thánh tích thiêng liêng nhất của đạo Kitô. Theo điển tích, đây là một phần còn sót lại của vòng gai nhọn mà các binh lính La Mã đã đội lên đầu Chúa Jesus trước khi đưa ngài đóng đinh lên thập tự giá.

  Mão gai, một thánh tích thiêng liêng của đạo Kitô, nằm trong Nhà thờ Đức Bà Paris. - Ảnh: Sky News

  Nguyên bản của Mão gai xuất phát từ Jerusalem. Đến năm 1238, nó đã được trao cho vua Louis IX, người đã cất công xây dựng nhà thờ Sainte-Chapelle ở Paris để cất giữ Mão gai. Sau này, nó được chuyển đến Nhà thờ Đức Bà Paris.

  Đây không phải lần đầu tiên Fournier hỗ trợ người dân Paris trong một thảm họa quốc gia. Cha Fournier, ngoài 50 tuổi, đã bắt đầu sự nghiệp là một linh mục Công giáo tại Đức và sau đó chuyển tới Sarthe, Pháp. Ông gia nhập giáo phận Lực lượng Vũ trang vào năm 2004 và có 7 năm làm việc với quân đội trên toàn thế giới. Tại Afghanistan, ông đã sống sót trong một cuộc phục kích, trong đó 10 binh sĩ đã thiệt mạng.

  Sự dũng cảm của ông cũng đã được công chúng ghi nhận sau cuộc tấn công khủng bố nhà hát Bataclan năm 2015. Linh mục đã cầu nguyện cho những người chết và an ủi những người bị thương hoặc thân nhân của các nạn nhân.

  Vi An (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chay-nha-tho-duc-ba-paris-linh-muc-xa-than-cuu-thanh-tich-duoc-ca-ngoi-nhu-nguoi-hung-a271427.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan