+Aa-
  Zalo

  Vụ 39 trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Tuần tới công bố nguồn lây bệnh

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Thông tin nhận được, đầu tuần tới, hội đồng chuyên môn sẽ họp để đánh giá nguyên nhân, nguồn lây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hương Yên.

  Thông tin mới nhất mà đại diện bệnh viện Da liễu Trung ương cung cấp cho PV, đầu tuần tới, hội đồng chuyên môn sẽ họp để đánh giá nguyên nhân, nguồn lây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hương Yên.

  Ngoài 37 trẻ ở Khoái Châu được xác định bị bệnh , những ngày vừa qua có thêm nhiều bệnh nhân ở Hưng Yên đến bệnh viện Da liễu Trung ương khám được phát hiện bị sùi mào gà phải nhập viện. Đây là yếu tố bất thường vì bệnh nhân gia tăng ở một địa phương, chứng tỏ phải có nguồn lây và phát bệnh sang trẻ.

  Theo thông tin mới nhất mà đại diện bệnh viện Da liễu Trung ương cung cấp cho PV, đầu tuần tới, hội đồng chuyên môn sẽ họp để đánh giá nguyên nhân, nguồn lây bệnh khiến hàng chục trẻ ở Khoái Châu bị sùi mào gà.

  GS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, sở Y tế Hưng Yên đã kiến nghị bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với sở Y tế Hưng Yên cùng một số chuyên gia đầu ngành thành lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ việc bất thường này, cũng như đánh giá khách quan nguồn lây bệnh sùi mào gà trong cộng đồng.

  Đồng thời, sở Y tế Hưng Yên cũng đề nghị bệnh viện phối hợp trong việc thăm khám, điều trị cho các trường hợp mắc bệnh; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh nhằm ngăn ngừa các trẻ mắc mới trong cộng đồng.

  Hàng loạt trẻ ở Hưng Yên bị lây sùi mào gà chưa rõ nguyên nhân.

  Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ tiến hành một đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ về vụ việc hàng loạt bé trai mắc sùi mào gà tại Khoái Châu để điều tra một cách khoa học; tiến hành làm PCA định tuýp, lấy máu mẹ, máu bố và bệnh nhi để xét nghiệm, nghiên cứu quan hệ chéo. Từ đó, có cơ sở kết luận nguyên nhân của vụ việc bất thường này.

  Đại diện bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, Công an tỉnh Hưng Yên cũng có công văn đề nghị bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp làm rõ nguyên nhân và cung cấp hồ sơ bệnh án, số lượng trẻ bị bệnh đến điều trị tại bệnh viện thời gian qua.

  TS. Doanh cho biết thêm, bệnh viện đã bố trí một khu điều trị dành riêng cho các bệnh nhi mắc sùi mào gà để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc và tránh lây nhiễm. Viện cũng miễn hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các trẻ bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu từ ngày 17/7 đến hết ngày 31/12/2017.

  GS.TS Doanh cũng cho biết, bệnh sùi mào gà lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với vùng bị tổn thương trên da. Nếu người chăm sóc trẻ không cẩn thận cũng có thể có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra. Tại bệnh viện Da liễu Trung ương, về nguyên tắc, nếu phát hiện trẻ bị mắc sùi mào gà, các bác sĩ sẽ yêu cầu bố mẹ của trẻ phải thăm khám. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào là cha mẹ của trẻ cùng mắc bệnh sùi mào gà.

  Hiện tại, do vẫn còn ghi nhận trẻ mắc mới, chuyên gia y tế khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần thực hiện các biện pháp nhằm ngăn ngừa sùi mào gà như: Phụ nữ nên khám định kỳ các bệnh phụ khoa trước khi mang thai để phát hiện các bệnh liên quan và điều trị. Lưu ý ở trẻ em nam, khi làm các thủ thuật ở vùng kín (như tiểu phẫu cắt bao quy đầu) cần vô trùng dụng cụ tuyệt đối, tránh lây nhiễm virus sùi mào gà ở người lớn cho trẻ em.

  Xác nhận với PV, đại diện sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho hay, hiện các cơ quan chuyên môn vẫn tìm kiếm nguyên nhân khiến hàng loạt bé trai bị bệnh xã hội vốn thường chỉ lây truyền ở người lớn khi quan hệ tình dục không an toàn.

  N.Giang

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-39-tre-bi-sui-mao-ga-o-hung-yen-tuan-toi-cong-bo-nguon-lay-benh-a196975.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan