(ĐSPL) - Liên quan tới vụ Vụ 107 Công nhân nhập viên, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu: Phòng y tế, TT Ytế, Liên đoàn lao động, công an huyện nắm tình hình bệnh nhân tại bệnh viện, công ty…
Như tin tức báo Đời sống & Pháp luật đã đăng tải, ngày 8/4, bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận và cấp cứu 107 trường hợp bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.
Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ - Vũ Văn Đông đã xuống bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ thăm hỏi các công nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.
Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ - Vũ Văn Đông thăm hỏi các bệnh nhân. |
|
Trao đổi với PV báo Đời sống & Pháp luật, ông Vũ Văn Đông cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Bệnh viện cấp cứu điều trị các ca bệnh.
Đồng thời đã có “Báo cáo về tình bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa liên quan đến thực phẩm tại Công ty cổ phần TNHH Star Fashion” xảy ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ.
Giám đốc BV Đa khoa Chương Mỹ trả lời báo chí về vụ 107 công nhân nhập viện. Theo báo cáo số 128, ngày 8/4 do Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ - Vũ Văn Đông ký với nội dung chỉ đạo TT Y tế, Phòng y tế, các ngành có liên quan điều tra, xác minh thông tin.Cụ thể: Công ty cổ phần TNHH Star Fashion có trụ sở tại KCN xã Phú Nghĩa (Chương Mỹ) sản xuất quần áo xuất khẩu. Vào trưa ngày 7/4, tại bếp ăn của tập thể công ty có 2349 công nhân ăn. Bữa chiều cùng ngày có 29 công nhân ăn.
Các bệnh nhân đang được bác sỹ theo dõi sát sao tình hình sức khỏe. |
|
Sau đó, buổi tối về nhà 1 số công nhân xuất hiện biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Trong số đó, một số đã đến bệnh viện đa khoa Chương Mỹ để điều trị.
Sáng 8/4, khi đến công ty, nhiều công nhân xuất hiện triệu chứng tương tự. Lãnh đạo công ty đã đưa công nhân đến bệnh viện điều trị.
Đến thời điểm 12h cùng ngày có 129 trường hợp có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.22 ca nằm theo dõi tại phòng y tế công ty, 107 ca nằm theo dõi tại bệnh viện. Trong đó 8 ca biểu hiện ngộ độc thực phẩm, 99 ca có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.
Video: Hơn 100 công nhân ngộ độc thực phẩm ở Hà Nội.
Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo huyện đã vào kiểm tra tại công ty, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm để đưa ra các biện pháp khắc phục hậu quả. Hiện tại, 70 ca bệnh đã xuất viện, còn lại 37 ca nằm theo dõi tại bệnh viện ĐK Chương Mỹ.
UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu: Phòng y tế, TT Y tế, Liên đoàn lao động, công an huyện nắm tình hình bệnh nhân tại bệnh viện, công ty… Đồng thời yêu cầu các ngành chức năng liên quan, công an, phòng y tế, gửi mẫu xét nghiệm thực phẩm, điều tra dịch tễ học, đẻ có kết luận về nguyên nhân sự việc.
Liên quan tới vụ việc này, chiều 8/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ông Hoàng Đức Hạnh đã trực tiếp xuống Bệnh viện ĐK Chương Mỹ thăm hỏi, động viên các bệnh nhân. Phát biểu về sự việc PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện ĐK Chương Mỹ cùng các lực lượng chức năng liên quan khẩn chương tiếp nhận cứu chữa người bệnh. Thông qua, báo cáo của Bệnh viện và nắm bắt tình hình các bệnh nhân, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, khả năng các công nhân bị ngộ độc do ăn rau cải. Lãnh đạo Sở cũng cho biết: Đây chưa phải là vụ ngộ độc tâp thể, bởi theo thông tin thì chỉ có 8 ca bệnh bị ngộ độc. Còn lại các ca khác là do ảnh hưởng tâm lý đám đông. Lãnh đạo Sở y tế Hà Nội cho hay, đã yêu cầu các bên liên quan khẩn trương xác minh nguyên nhân nghi ngộ độc của các bệnh nhân. Trả lời PV Đời sống & Pháp luật, bác sĩ Đặng Trần Chiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) phán đoán: Khả năng các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn rau cải. |
XUÂN TÙNG
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-107-cong-nhan-nhap-vien-yeu-cau-cong-an-vao-cuoc-a90268.html