+Aa-
Zalo

Với cách chế biến này cà tím không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo

  • DSPL

(ĐS&PL) - Cách chế biến này giúp cà tím giữ nguyên được hương vị cùng các chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Cách chế biến này giúp cà tím giữ nguyên được hương vị cùng các chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cà tím

- Tỏi, ớt xanh, xì dầu

Cách chế biến cà tím cực ngon

- Bước 1: Cà tím rửa sạch và thái thành từng khúc chéo với chiều dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

- Bước 2: Tỏi và ớt tươi rửa sạch, băm hạt lựu.

- Bước 3: Cà tím sau khi thái xếp ngay ngắn vào đĩa rồi đưa vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút.

- Bước 4: Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước sốt. Cho một ít dầu vào chảo phi tơm tỏi. Sau đó cho thêm chút xì dầu và nước vào đun đến khi phần nước sốt đặc sánh.

- Bước 5: Cuối cùng đổ phần nước sốt này lên đĩa cà tím đã hấp ở lúc trước.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/voi-cach-che-bien-nay-ca-tim-khong-can-ham-hay-xao-van-ngon-tuyet-cu-meo-a293658.html
Sự kiện: Đời sống 24h
Zalo

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

Đã tặng:
Tặng quà tác giả
BÌNH LUẬN
Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Tin liên quan