Chị Cao Thúy (26 tuổi, quê Phú Thọ) hiện đang sinh sống tại Yamaguchi (Nhật Bản). Mặc dù công việc khá bận rộn, lại phải chăm sóc con nhỏ nhưng chị Thúy vẫn chăm chỉ vào bếp chuẩn bị những hộp cơm trưa vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng để chồng mang đi làm.
Những ngày gần đến lễ hội hóa trang Halloween, chị Thúy đã biến tấu một chút để làm ra nhiều hộp cơm vô cùng đặc biệt. Sau khi được chia sẻ lên Facebook, những hộp cơm độc đáo này đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo chị em nội trợ. Mọi người dành nhiều lời khen cho chị Thúy vì quá sáng tạo và khéo léo, việc này khiến người vợ trẻ vô cùng vui vẻ.
Về phía chồng chị Thúy, anh không khỏi giật mình, “tim đập loạn xạ” khi mở hộp cơm có phần đáng sợ và rùng rợn do vợ chuẩn bị nhưng cảm giác này nhanh chóng qua đi. Do biết vợ thích cắt tỉa, tạo các hình thù khác nhau nên anh không hề cáu giận hay khó chịu.
Vào giờ giải lao mỗi trưa, anh thậm chí còn hài hước nhắn tin trêu vợ: “Hôm qua anh làm gì có lỗi với em à?”, “Ốiii!!! Suýt thì rơi cả hộp cơm” hay “Vừa mở hộp cơm ra mọi người cười quá trời, em làm dọa trẻ con hả?”…
“Cũng may chồng tôi dễ tính trong khoản ăn uống và biết vợ có sở thích cắt nặn, tỉa tót hình này hình kia khi làm cơm bento. Dù đã quen với phong tục Halloween từ nhỏ nhưng mỗi lần mở những hộp cơm này ra, chồng tôi vẫn giật mình thót tim”, chị Thúy vui vẻ chia sẻ.
Chị Thúy tiết lộ một hộp cơm bình thường được làm trong khoảng 20 – 30 phút. Trong khi đó, những hộp cơm đậm chất kinh dị của ngày lễ Halloween tốn nhiều thời gian hơn một chút vì phải cắt tỉa, tạo hình.
Thường ngày, để tiết kiệm thời gian chuẩn bị, chị Thúy thường sơ chế trước các thực phẩm rồi để tủ lạnh, cấp đông, sáng dậy chỉ việc bắt tay vào nấu. Đôi lúc, chị nấu bữa tối nhiều hơn, sau đó cất riêng một phần để hôm sau hâm nóng và sắp vào hộp cho chồng mang đi làm.
Chị cũng luôn ưu tiên các món dễ nấu, đơn giản và làm nhanh nhưng vẫn đa dạng và đủ chất. Mỗi hộp cơm mà người vợ trẻ chuẩn bị cho chồng có đủ các món cơm, rau, thịt/ cá/ tôm/ trứng… và cả món tráng miệng, nhìn vô cùng hấp dẫn.
“Tôi luôn thay đổi các món ăn. Khi nấu xong thường để ráo bớt dầu mỡ. Lúc xếp vào hộp thì xếp riêng từng món vào mỗi khay, như vậy trông sẽ đẹp mắt hơn”, chị Thúy tiết lộ bí quyết khi chuẩn bị hộp cơm bento để chồng không cảm thấy nhàm chán.
Đinh Kim
Ảnh: FBNV