+Aa-
  Zalo

  Vợ chồng hợp tác dựng màn kịch bán "thần dược" chữa ung thư

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Vợ chồng Vinh đã mua 5 kg hạt bá tử nhân, sau đó chia thành nhiều gói nhỏ nói là "thần dược" để lừa bán cho những người cả tin.

  (ĐSPL) - Vợ chồng Vinh đã mua 5 kg hạt bá tử nhân, sau đó chia thành nhiều gói nhỏ nói là "thần dược" để lừa bán cho những người cả tin.

  Theo báo An ninh thủ đô, ngày 3/11, CAH Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã thực hiện các biện pháp tố tụng cần thiết đối với vợ chồng Bùi Công Vinh (64 tuổi) và Đặng Thị Hồng Liên (46 tuổi), trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định để điều tra, xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Theo CQĐT, thủ đoạn của vợ chồng Vinh - Liên là nhằm vào người già, người có bệnh để thực hiện hành vi lừa đảo.

  Vợ chồng Vinh - Liên và số “thần dược” - Ảnh: báo ANTĐ

  Báo Công an nhân dân thông tin, sáng 13/11, bà Đ, (61 tuổi, trú tại xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà), đi chợ của thị trấn mua lễ về thắp hương.

  Tự nhiên, một người phụ nữ đon đả đến làm quen (sau này điều tra tên là Liên), chỉ vào mắt bà Đ. nói: “Mắt chị bị mộng mắt rồi, giống mắt em ngày trước, em đi Hà Nội chữa 80 triệu nhưng không khỏi, phải nhờ anh bên Lào lấy thuốc uống mới khỏi. Mắt chị bị như thế này nếu để lâu sẽ bị ung thư mắt đấy”.

  Nghe thấy vậy, bà Đ. sốt ruột hỏi lại Liên: “Thế em lấy thuốc ở đâu thì bảo chị với”.

  Cùng lúc đó, một người phụ nữ khác đi đến, chị ta reo lên: “Ôi trời ơi, chị em mình phúc đức quá, hôm nay gặp cô ấy, gặp thầy gặp thuốc, trước em cũng bị như vậy, nhờ có thằng em ở bên Lào mua hộ thuốc chữa khỏi rồi, giờ có chị gái em cũng bị ung thư nhưng thằng em em nó không sang Lào nữa, may hôm nay gặp chị nhờ chị cứu giúp”.

  Liên quay ra nói với bà Đ.: “Em sẽ đưa chị sang nhà anh Sơn, chị Lan bán thuốc ở phía chùa Tràng đằng kia”.

  Sau đó, Liên, bà Đ. và người phụ nữ đến nhờ mua thuốc đi gặp một người đàn ông tên Sơn mà Liên giới thiệu. Đến gần chỗ người tên Sơn, Liên gọi to: “Anh Sơn ơi, còn thuốc không bán cho em mấy gói”.

  “Hôm nay mọi người có phước lắm”, Sơn vừa nói vừa gỡ túi nilon đựng 3 gói thuốc từ móc treo hàng của xe ra.

  Hai người phụ nữ tiến đến, cầm gói thuốc đó đưa cho bà Đ. Thấy bà Đ. tin tưởng đó là thật thì Sơn hỏi “Thế có tiền không mà mua thuốc, 7 triệu đấy”.

  Người phụ nữ đi cùng Liên tháo nhẫn vàng đang đeo trên tay ra đưa cho Sơn và đưa 100 ngàn đồng ra cho Liên để cảm ơn, nhưng Liên không lấy, nói chỉ làm phúc thôi.

  Thấy vậy, bà Đ. tin hoàn toàn. Vì bà không có tiền nên nhóm bán thuốc dụ tháo hoa tai.

  Khi biết hoa tai của bà là đồ giả, chúng lại dụ bà về nhà lấy chỉ vàng là vốn riêng mà bà dành dụm với mục đích sau này cho con cháu để đổi lấy thuốc tiên.

  Liên còn dặn bà Đ.: “Chị đưa anh Sơn về nhà để lấy vàng, nhớ là không được nói cho ai biết, nếu nói thì thuốc không có tác dụng đâu đấy”. Rồi Sơn đưa bà Đ. đi về nhà lấy 2 chỉ vàng.

  Sau khi gã tên Sơn đi mất, bà Đ. ngồi một lúc rồi như bừng tỉnh. Trấn tĩnh lại, bà biết bị lừa đảo nên đã ra trình báo Công an huyện Hưng Hà.

  Căn cứ vào lời khai của bị hại, các trinh sát đã dựng lên được chân dung đối tượng nữ khá đặc biệt (to béo, đi xe máy màu đỏ), địa điểm đối tượng hay tìm đến là các khu chợ nên đã có biện pháp vây bắt.

  Ngày 23/11, các trinh sát đã bắt được đối tượng Liên tại khu vực gần chùa Tràng. Ngày 24/11, các trinh sát tiếp tục bắt giữ đối tượng Bùi Công Vinh (tên thật của Sơn) tại Nam Định.

  Cũng theo báo An ninh thủ đô, được biết, đối tượng Vinh từng có gần 10 tiền án, tiền sự và năm 2011 đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ với hành vi lừa đảo tương tự.

  Để thực hiện hành vi lừa đảo, vợ chồng Vinh đã mua 5 kg hạt bá tử nhân với giá 250.000 đồng, sau đó chia thành nhiều gói nhỏ mang đi lừa bán cho mọi người với giá cao gấp nhiều lần. Trong vụ lừa bà Đ, Liên đã thuê một phụ nữ đóng vai trò “cò thuốc” với giá 500.000 đồng. Sau khi kiếm được 2 chỉ vàng của bà Đ, vợ chồng Vinh mang bán được 6,4 triệu đồng.

  Vụ án đang được CQĐT CAH Hưng Hà điều tra mở rộng.

  Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ năm 2009):

  1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: 

  a) Có tổ chức; 

  b) Có tính chất chuyên nghiệp; 

  c) Tái phạm nguy hiểm; 

  d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức; 

  đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

  e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

  g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: 

  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

  b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng. 

  4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân: 

  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên; 

  b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

  Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

  (Tổng hợp)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-chong-hop-tac-dung-man-kich-ban-than-duoc-chua-ung-thu-a172696.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan