+Aa-
  Zalo

  Vì sao Tử Cấm Thành có gần 200 "ngự miêu", nhưng ít ai nhìn thấy chúng?

  ĐS&PL Bên cạnh những cung điện nguy nga đậm chất hoài cổ và lịch sử, trong nhiều bức ảnh về Tử Cấm Thành, tức Cố Cung, du khách cũng có thể thấy một cảnh tượng khá độc đáo đó là hình ảnh của những chú mèo.
  vi sao tu cam thanh co gan 200 ngu mieu nhung it ai nhin thay chung 1

  Những chú mèo từ lâu đã xuất hiện trong Tử Cấm Thành. Ước tính có gần 200 con mèo sống trong Cố cung và chúng được gọi chung với cái tên vô cùng quyền quý: "Ngự miêu" (mèo Hoàng gia).

  vi sao tu cam thanh co gan 200 ngu mieu nhung it ai nhin thay chung 4
  Theo một số ghi chép lịch sử, vào thời Chu Nguyên Chương Minh Thái Tổ, ông đã nuôi vài con mèo trong Hoàng cung. Về sau khi dời đô đến Bắc Kinh, những con mèo này "định cư" trong Tử Cấm Thành còn sớm hơn cả Hoàng gia. Từ đó, trong hơn 600 năm này, cuộc sống của chúng vẫn diễn ra bình thường, dường như không bị tác động bởi ngoại cảnh.
  vi sao tu cam thanh co gan 200 ngu mieu nhung it ai nhin thay chung 5

  Một số chú mèo đã được ghi hình và phát sóng trên "Lên tin tức rồi, Cố cung!" (tạm dịch) - một chương trình truyền bá văn hóa của Đài truyền hình Bắc Kinh phối hợp với Viện bảo tàng Cố cung.

  vi sao tu cam thanh co gan 200 ngu mieu nhung it ai nhin thay chung 6

  Hơn nữa, những "Ngự miêu" này đã triệt sản và được đặt tên. Trong đó có một chú mèo với cái tên rất hoành tráng là Ngao Bái - tên của một viên mãnh tướng người Mãn Châu và là một trong 4 vị Đại thần nhiếp chính dưới thời Thanh Thánh Tổ Khang Hi Hoàng đế của nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc.

  vi sao tu cam thanh co gan 200 ngu mieu nhung it ai nhin thay chung 3
  Đáng nói, mèo trong Tử Cấm Thành thực sự là những kẻ tai to mặt lớn, chúng không thích bị làm phiền, rất khó để chụp được ảnh mèo trong Cố cung.
  vi sao tu cam thanh co gan 200 ngu mieu nhung it ai nhin thay chung 2

  Chính vì những con mèo này thích những nơi yên tĩnh, mà Cố cung lại có rất nhiều khách du lịch. Một số khu vực trong Cố cung không được mở cửa, vì vậy những con mèo này thường sống ở những nơi kín đáo, ít bóng người.

  vi sao tu cam thanh co gan 200 ngu mieu nhung it ai nhin thay chung 7
  Dường như vì có thời gian dài sống trong chốn thâm cung, nhiều người còn cho rằng những con mèo nơi này thực sự có khí chất cao lãnh, vương giả. Các nhân viên ở Cố Cung cũng chăm sóc chúng rất chu đáo. Hiện tại, những chú mèo này đã trở thành một phần quan trọng của Cố cung.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-tu-cam-thanh-co-gan-200-ngu-mieu-nhung-it-ai-nhin-thay-chung-a562090.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan