+Aa-
  Zalo

  Vì sao Hà Nội hoãn xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10?

  (ĐS&PL) - Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo hoãn duyệt điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT.

  Theo kế hoạch do Sở GD&ĐT ban hành trước đó, ngày 10/7, Sở và các trường THPT công lập sẽ tiến hành họp duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 (nếu có). Cụ thể: buổi sáng duyệt điểm bổ sung trường chuyên, buổi chiều duyệt bổ sung các trường không chuyên.

  Thông tin trên Kinh tế & Đô thị, Sở GD&ĐT Hà Nội gửi thông báo tới một số trường THPT trên địa bàn thành phố về việc hoãn xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10. Lý do được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra là có lịch công tác đột xuất nên buổi họp xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2024 – 2025 tạm hoãn.

  Hiện chưa có lịch duyệt tiếp theo.

  Hà Nội hoãn xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10. Ảnh minh họa

  Hà Nội hoãn xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10. Ảnh minh họa 

  Trước đó, báo Hà Nội mới đưa tin, từ 13h30 ngày 5/7 đến hết ngày 7/7, học sinh trúng tuyển lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025 đã hoàn thành thủ tục xác nhận nhập học.

  Căn cứ danh sách học sinh đã xác nhận nhập học, các nhà trường tổng hợp số lượng, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đã được Sở GD&ĐT Hà Nội giao. Trong trường hợp chưa tuyển sinh đủ so với chỉ tiêu, các trường sẽ tuyển sinh bổ sung.

  Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, đối với các trường trung học phổ thông công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 3 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2 điểm.

  Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vi-sao-ha-noi-hoan-xet-duyet-iem-chuan-bo-sung-vao-lop-10-a443823.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan