+Aa-
    Zalo

    Tuyệt chiêu làm thịt ba chỉ kho riềng thơm cay ngon tuyệt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt ba chỉ kho riềng thơm, cay thích hợp cho những bữa cơm ngày se lạnh. Cách chế biến món ngon này cũng khá đơn giản, bạn chỉ bỏ ra 30 phút là đã có một bữa cơm ngon.

    Thịt ba chỉ kho riềng thơm, cay rất thích hợp cho những bữa cơm ngày se lạnh. Cách chế biến món ngon này cũng khá đơn giản, bạn chỉ bỏ ra 30 phút là đã có một bữa cơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu

    Thịt ba chỉ: 300g

    Riềng: 150g

    Bột nghệ: 1 thìa nhỏ

    2-3 củ hành khô.

    Cơm mẻ

    Ớt bột: 1 thìa nhỏ, nếu không thì dùng 2, 3 quả ớt tươi

    Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, mắm tôm

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch, rửa bằng nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn.

    Riềng các bạn giã nhuyễn

    Thực hiện

    Ướp thịt: Thịt ba chỉ các bạn ướp với riềng, bột nghệ, mắm tôm,hạt nêm, tiêu, bột ngọt và ớt. Các bạn chủ động căn chỉnh liều lượng gia vị nha, tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể cho mặn nhạt khác nhau. Thịt ướp để 10 – 15 phút là được.Hành khô băm nhuyễn.

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi cho khô chảo thì cho tiếp dầu ăn vào trong, tiếp đến bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm vào đảo đều, phi thơm.

    Bước 2: Hành, riềng đã thơm bạn cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều. Sau đó bạn vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục đảo đều tay cho riềng không dính vào đáy chảo.

    Bước 3: Bạn đảo cho đến khi nhìn thấy miếng thịt săn lại, mỡ chảy đều ra thì đảo thêm chút nữa cho thịt, riềng cháy xém cạnh một chút thì tắt bếp. Sau khi thịt chín mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. 

    Chúc các bạn thành công !

    Kiều Trang (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuyet-chieu-lam-thit-ba-chi-kho-rieng-thom-cay-ngon-tuyet-a236790.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan