+Aa-
  Zalo

  Tuyển tập những bài xã luận về ngày 20 tháng 11 xúc động

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Dưới đây là một số bài xã luận về ngày 20 tháng 11 hay và ý nghĩa để các bạn có thể tham khảo.

  Vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường thường tổ chức các cuộc thi làm báo tường. Dưới đây là một số bài xã luận về ngày 20 tháng 11 hay và ý nghĩa để các bạn có thể tham khảo.

  20/11 là dịp để các thế hệ học trò tri ân thầy cô - Ảnh: Minh họa

  - Xã luận về ngày 20 tháng 11 chủ đề "Tôn vinh công ơn thầy cô":

  Thời gian như một cỗ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Năm tháng qua đi, những thế hệ học trò lại lần lượt rời khỏi mái trường. Còn thầy cô vẫn ở lại với những trang giáo án, những canh thâu không ngủ, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng...

  Và rồi một ngày nào đó, giữa bước chuyển nhịp của cuộc sống, chúng ta bất chợt nhớ đến thầy cô, nhớ đến cái nôi đã đào tạo chúng ta trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Công ơn đó to lớn biết bao, cao cả biết nhường nào.

  Một lời thôi làm sao tả hết công ơn to lớn như trời biển của thầy cô đối với chúng em. Thay cho lời muốn nói, chúng em xin kính gửi đến quý thầy cô những vần thơ, câu chuyện mà nơi đó chứa đựng tấm lòng của những đứa học trò ngày xưa cô đã hết lòng yêu thương.

  Chúng em kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khoẻ để tiếp tục dìu dắt, dẫn bước các thế hệ học trò trên bước đường trở thành con người có ích cho xã hội, những mầm non của đất nước.

  - Xã luận về ngày 20 tháng 11 chủ đề "Tiếng giảng bài thân thuộc"

  "Ấm nóng lạ - tiếng giảng bài thân thuộc

  Mỗi thầy cô. Ôi! Nhớ lắm, mỗi thầy cô!"

  Thương nhớ biết bao tiếng giảng bài thân quen, gần gũi và ấm nóng. Với mỗi cách bày tỏ khác nhau nhưng chúng em - mỗi người học trò đều cảm nhận được sâu sắc tình thầy trò và muốn thầy cô cũng hiểu được tấm lòng chúng em.

  Chính thầy cô đã cho chúng em cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa hạnh phúc, để mỗi lớp học là một thiên đường. Những lời dạy bảo ân cần thậm chí là lời răn đe, doạ nạt của các thầy cô, chúng em đều biết được rằng đằng sau những lời trách móc ấy là tấm chân tình thương yêu học trò hết mực. Thời gian qua đi, những nếp nhăn đã hằn sâu trên trán, mái tóc đổi màu nhưng tình yêu và lòng tận tuỵ của thầy cô thì vẫn không thay đổi như lòng biết ơn và yêu mến của chúng em.

  Ngày nhà giáo Việt Nam sắp đến, chúng em muốn được vui cùng niềm vui của thầy cô, được là người sẻ chia những phút giờ hạnh phúc nơi mái trường yêu dấu. Thầy cô sẽ mãi là người chở con đò kiến thức nhưng xin mái tóc kia đừng chuyển màu, xin những nếp nhăn chỉ là nếp nhăn nơi khoé miệng cười vui.

  - Xã luận về ngày 20 tháng 11 chủ đề "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây"

  "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn…"

  Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

  Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình?

  Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích? Ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.

  Đối với những học trò xa xứ như chúng ta một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có lẽ là hơi khó, nhưng những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một chút vật chất thì chắc có lẽ không vấn đề gì phải không?

  Nhân ngày 20/11 xin gởi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này, đồng thời cũng để nhắc nhở rằng "Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây".

  Quỳnh Chi(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-tap-nhung-bai-xa-luan-ve-ngay-20-thang-11-xuc-dong-a300954.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan