Nếu như không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, các chị em có thể bỏ túi công thức làm; phở xào bò vừa ngon vừa nhanh dưới đây.
Nguyên liệu làm phở xào bò
- 220g thịt bò thái lát mỏng
- 4 thìa súp nước tương
- 1 thìa cafe bột ngô
- 2 thìa súp dầu thực vật
- 450g bánh phở
- 1 mớ rau cải rửa sạch, thái khúc dài 3-4cm
- 1 nắm rau giá đỗ, rửa sạch, để ráo nước
- 240ml nước
- 1-2 thìa sốt tương đen
Cách làm món phở xào bò
- Ướp thịt bò: cho thịt bò, bột ngô và 2 thìa súp nước tương vào tô, trộn đều lên. Ướp thịt 15 phút cho ngấm.
- Xào thịt: cho một chút dầu ăn vào chảo cho nóng già. Sau đó, cho thịt vào đảo đều tay cho chín mềm rồi vớt ra tô. Nếu bạn thích ăn tái thì chỉ cần xào sơ qua là được.
- Xào rau: Vẫn sử dụng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi thêm rau cải vào xào chín. Khi đảo rau được khoảng 3 phút thì bạn cho tiếp rau giá đỗ vào xào cùng.
- Sau đó cho 2 thìa nước sốt tương đen, nước, 2 thìa nước tương vào, đảo đều lên.
- Khi rau chín tái, cho bánh phở vào đảo đều. Trong quá trình xào phở, các bạn dùng đũa tách rời các sợi phở để tránh bị dính vào nhau cũng như phở được thấm nước sốt hơn.
- Cuối cùng thêm thịt bò vào, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Cho phở xào vào tô hoặc đĩa rồi dùng nóng. Món phở xào không chỉ đủ dưỡng chất mà còn rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi nên các bà mẹ có thể an tâm sử dụng món ăn này vào bữa sáng mà không sợ bị ngán.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn ngon mỗi ngày!
Nguyễn Phượng(T/h)