+Aa-
    Zalo

    Tự làm cóc dầm ngon “ứa nước miếng”

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Với hương vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay. Chỉ nhìn thôi đảm bảo bạn đã ứa nước miếng ra rồi.

    (ĐSPL) - Cách làm cóc dầm khá đơn giản nhé. Với hương vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay. Chỉ nhìn thôi đảm bảo bạn đã ứa nước miếng ra rồi.

    Nguyên liệu:

    Tự làm cóc dầm ngon “ứa nước miếng”
    Ảnh: Internet.

    - 5 muỗng cafe đường- 200g cóc.

    - 2 muỗng cafe muối tinh

    - 1-2 trái ớt.

    Cách làm:

    Bước 1:

    Tự làm cóc dầm ngon “ứa nước miếng”
    Ảnh: Internet.

    Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.

    Bước 2:

    Tự làm cóc dầm ngon “ứa nước miếng”
    Ảnh: Internet.

    Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.

    Bước 3:

    Tự làm cóc dầm ngon “ứa nước miếng”
    Ảnh: Internet.

    Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.


    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tu-lam-coc-dam-ngon-ua-nuoc-mieng-a54962.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Tự làm trứng muối ngon như mua

    Tự làm trứng muối ngon như mua

    Trứng muối là nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn ngon như cơm rang, cháo trắng trứng muối, rau xào trứng muối hay để làm nhân bánh.