+Aa-
  Zalo

  Trực thăng Canada mất tích khi đang diễn tập quân sự ngoài khơi

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Chiếc trực thăng đã mất liên lạc khi đang tham gia các cuộc tập trận của đồng minh ngoài khơi bờ biển Hy Lạp.

  Chiếc trực thăng đã mất liên lạc khi đang tham gia các cuộc tập trận của đồng minh ngoài khơi bờ biển Hy Lạp.

  Hãng tin Reuters ngày 30/4 cho biết, một chiếc trực thăng quân sự Canada tham gia các cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bên ngoài bờ biển Hy Lạp đã mất tích.

  "Nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ hiện vẫn đang được triển khai" - Các Lực lượng vũ trang Canada cho biết.

  Theo Không quân Hy Lạp, các báo cáo ban đầu cho biết trực thăng mất tích ở vị trí cách đảo Kefalonia của Hy Lạp 50 hải lý. Không quân và hải quân Hy Lạp đã sẵn sàng hỗ trợ hoạt động cứu hộ nếu được yêu cầu.

  Trực thăng CH-148 của quân đội Canada. Ảnh: Airliners

  Chiếc trực thăng mất tích là CH-148 Cyclone, được cho là chở 6 người, được triển khai từ khinh hạm HMCS Fredericton. Tàu này thuộc nhóm hải quân thường trực của NATO đang hoạt động trong khu vực.

  Khinh hạm HMCS Fredericton được triển khai tới khu vực hồi tháng 1, cùng vài trực thăng Cyclone để thay thế các trực thăng Sea King.

  Thời điểm khinh hạm HMCS Fredericton tham gia hoạt động của NATO, các khinh hạm của Ý, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tham gia tuần tra.

  Được biết quân đội Canada sử dụng các trực thăng Cyclone cho mục đích huấn luyện vào năm 2015. Mãi đến năm 2018, quân đội Canada mới sử dụng loại trực thăng này cho các nhiệm vụ thực tế.

  VnExpress dẫn tin từ AFP cho hay, đợt diễn tập được tổ chức trên vùng biển Ionian có sự tham gia của nhiều quốc gia NATO. Tàu chiến Italy và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã rời vùng biển Hy Lạp để tới khu vực ngoài khơi Italy hôm 29/4.

  Vũ Đậu (T/h)
   
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truc-thang-canada-mat-tich-khi-dang-dien-tap-quan-su-ngoai-khoi-a321556.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan