+Aa-
  Zalo

  Tìm thấy thi thể 12 nạn nhân trong vụ trực thăng quân sự Indonesia mất tích

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Quân đội Indonesia đã tìm thấy thi thể 12 nạn nhân trên chiếc trực thăng quân sự MI-17 bị mất tích hồi tháng 6/2018.

  Quân đội Indonesia đã tìm thấy thi thể 12 nạn nhân trên chiếc trực thăng quân sự MI-17 bị mất tích hồi tháng 6/2018, sau khi cất cánh từ một sân bay ở huyện Oksibil thuộc tỉnh Papua, ở cực Đông nước này.

  Trực thăng Indonesia. Ảnh: The News

  Hãng thông tấn chính thức Antara cho biết đội cứu hộ cứu nạn thuộc Bộ chỉ huy quân sự Cendrawasih ở Papua đã đến khu vực chiếc may bay gặp tai nạn ở vùng núi Mandala vào trưa 14/2 sau 5 giờ leo núi và tìm thấy các thi thể trong xác chiếc trực thăng xấu số.

  “Danh tính 9 nạn nhân có thể được xác định qua quần áo và các đồ dùng cá nhân, trong khi 3 người còn lại vẫn cần xác định thêm”, ông Binsar Sianipar - người điều phối chiến dịch cứu hộ cho biết. “Tuy nhiên, do thời tiết xấu và địa hình khó khăn, đội cứu hộ vẫn chưa thể di chuyển thi thể các nạn nhân ra khỏi khu vực”.

  Chiếc trực thăng MI-17 trên thuộc sở hữu của quân đội Indonesia bị mất tích vào 11h49 ngày 28/6/2019 .

  Phương tiện này đã tiếp nhiên liệu tại Oksibil trước khi được báo cáo mất tích ở độ cao 2.400m. Trên trực thăng có 12 quân nhân, trong đó có 5 lính biên phòng.

  Với phần lớn diện tích được bao phủ bởi núi non và rừng rậm ở Papua và Tây Papua, di chuyển bằng máy bay là cách thích hợp duy nhất. Tháng 8/2018, 8 người thiệt mạng khi máy bay Pilatus do Thụy Sĩ chế tạo rơi ở Papua. 

  Các trực thăng quân sự gần đây đã trở thành mục tiêu của các nhóm ly khai trong khu vực. Không rõ chiếc Mi-17 trên, do Nga chế tạo, có gặp sự cố liên quan tới các nhóm này hay không.

  Thời tiết khu vực được xác định có điều kiện tốt với tầm nhìn xa tới 6-7km trong suốt thời gian trực thăng trên đang bay. 

  Mộc Miên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tim-thay-thi-the-12-nan-nhan-trong-vu-truc-thang-quan-su-indonesia-mat-tich-a311807.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan