+Aa-
    Zalo

    Trời lạnh làm ngay nồi lẩu hải sản, khách đến chơi nhà chỉ muốn ở lại ăn ké

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Nồi lẩu thơm lừng, đầy màu sắc bắt mắt của tôm, cà chua, dứa và các loại rau xanh đang sôi trên bếp, đảm bảo khiến ai cũng mê mẩn.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 200gr

    - Cá phi lê 200gr

    - Nghêu 200gr

    - Tôm 200gr

    - Mực 200gr

    - Hành tím 1 củ

    - Cà chua 1 trái

    - Dứa 1/4 quả

    - Nấm hương 5 cái

    - Nấm kim châm 100gr

    - Ớt 1 ít (cắt lát)

    - Sả 2 nhánh

    - Tỏi 3 tép

    - Gừng 1 củ (củ nhỏ)

    - Nước hầm xương 1,5 lít

    - Gia vị lẩu thái 1 gói

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    - Rau ăn kèm: Nấm kim châm/cải thảo/cải thúc

    Cách làm:

    - Nghêu bạn rửa rồi ngâm với ớt cắt lát từ 30 - 50 phút để nghêu nhả sạch cát. Sau đó xả lại nước sạch.

    - Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, mực làm sạch ruột, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con tùy thích, tôm bỏ chỉ, rửa sạch.

    - Phi lê cá rửa sạch và để ráo, sau đó cắt lát vừa ăn.

    lau hai sam 1

    - Dứa bạn gọt vỏ, lấy mắt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    - Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập. Gừng cạo vỏ rồi cắt sợi. Sả bạn cắt lát.

    - Nhặt lấy lá non, cọng non của các loại rau ăn kèm với lẩu, nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm rồi xé nhỏ ra, nấm hương bỏ đi phần chân nấm cứng. Sau đó bạn mang rau và nấm đi rửa sạch rồi để ráo nước.

    lau hai san 2

    - Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm vàng thì bạn cho dứa và cà chua vào, xào đều với lửa vừa khoảng 3 phút.

    - Tiếp theo bạn cho sả và gừng vào, đảo thêm 1 phút nữa cho gừng sả thơm thì cho nấm hương vào.

    - Xào thêm 2 phút rồi cho tiếp 1.5 lít nước hầm xương vào, nêm thêm 1 gói gia vị lẩu thái và đun sôi với lửa lớn. Khi nước đã sôi bùng lên thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và hạ xuống mức lửa vừa.

    - Lần lượt cho các nguyên liệu như mực, phi lê cá, tôm, nghêu, các loại rau ăn kèm, cuối cùng là cho thịt bò và nấm kim châm vào, đợi cho các nguyên liệu chín là có thể thưởng thức.

    lau hai san 3
    lau hai san 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/troi-lanh-lam-ngay-noi-lau-hai-san-khach-den-choi-nha-cu-doi-o-lai-an-ke-a559666.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan