+Aa-
  Zalo

  Triệu tập thanh niên 20 tuổi lên Facekook lăng mạ, vu khống công an làm căn cước công dân

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Sau khi bị mời lên công an làm việc về việc lăng mạ, vu khống lực lượng công an làm căn cước công dân, Tiến đã nhận ra việc làm sai trái của bản thân.

  Sau khi bị mời lên công an làm việc về việc lăng mạ, vu khống lực lượng công an làm căn cước công dân, Tiến đã nhận ra việc làm sai trái của bản thân. Đồng thời, viết bản cam kết không tái phạm.

  Trương Quang Tiến được mời lên trụ sở công an làm việc. Ảnh: Giáo dục thời đại

  Sáng 27/4, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệu tập làm việc một nam thanh niên có hành vi lên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết với nội dung lăng mạ, vu khống lực lượng công an làm căn cước công dân để xử lý theo quy định.

  Trước đó, cuối tháng 2/2021, Trương Quang Tiến (20 tuổi, trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk) lên phòng tiếp công dân tại UBND huyện Krông Búk hoàn tất thủ tục và làm căn cước công dân.

  Đến ngày 25/4, mặc dù chưa đến ngày để nhận thẻ căn cước công dân nhưng Tiến đã vào trang Facebook cá nhân đăng tải một bài viết với nội dung lăng mạ, vu khống, xúc phạm lực lượng công an.

  Đến khoảng 20h30 cùng ngày, nhiều người khuyên Tiến gỡ bỏ bài viết vì nội dung đã vi phạm pháp luật. Sau đó, Tiến xoá bỏ bài viết trên Facebook của mình.

  Tại cơ quan công an, sau khi được giải thích, Tiến đã nhận ra việc làm sai trái của bản thân. Đồng thời, viết bản cam kết không tái phạm.

  Hiện Công an huyện Krông Búk đang củng cố hồ sơ để xử lý Tiến về hành vi "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng mạng dịch vụ xã hội" được quy định tại Điều 101, Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

  Hoàng Yên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-tap-thanh-nien-20-tuoi-len-facekook-lang-ma-vu-khong-cong-an-lam-can-cuoc-cong-dan-a363810.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan